CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC YAMAGATA TẠI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Ngày đăng tin: 25/12/2018     319 lượt xem

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC YAMAGATA TẠI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Giới thiệu về trường Đại học Yamagata:

Đại học Yamagata được xây dựng tại thành phố Yamagata. Đây là một trong những thành phố yên bình, có phong cảnh tuyệt đẹp nên hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch. Đại học Yamagata là một trong những trường đào tạo chuyên sâu và toàn diện về nghiên cứu, với những ngành thế mạnh như: Nông Nghiệp, Nghệ thuật, Nhân văn, Kỹ Thuật, Y học, Giáo dục, Điều dường, Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên. Đại học Yamagata có số lượng sinh viên học đại học và sau đại học khá đông. Trường đã và đang đào tạo nên những con người có phẩm chất tốt, có quan điểm mở rộng từ cách suy nghĩ và tự phê bình. Ngoài ra trường còn có chương trình đào tạo nâng cao tiếng Anh giúp sinh viên hiểu biết sâu rộng và giao lưu với cộng đồng quốc tế hoặc lập nghiệp thuận lợi hơn.

Tại sao sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và trau dồi kiến thức với sinh viên trường Đại học Yamagata?

Trường Đại học Yamagata liên kết trao đổi sinh viên với Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, làm việc trực tiếp thông qua Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế của Học viện. Một năm học sẽ có 2 đợt trao đổi là vào giữa tháng 8 và đầu tháng 3; thời gian trao đổi kéo dài trong khoảng 1 tháng. Mục đích của việc trao đổi này là giúp cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tiếp xúc trực tiếp và sử dụng tiếng Nhật với người bản ngữ, được tìm hiểu về cách học tiếng Nhật dễ dàng hơn, và hơn nữa được tìm hiểu sâu về văn hóa của đất nước Nhật Bản từ chính các bạn sinh viên đến từ Yamagata.

Lợi ích bạn nhận được là gì khi tham gia lớp học miễn phí của các bạn sinh viên trường Yamagata?

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, có thể bạn sẽ nghĩ thật khó để có thể học được với người bản ngữ. Điều các bạn nghĩ hoàn toàn đúng, nhưng có lẽ đó chính là thứ sẽ tạo cho bạn sự thuận lợi trong quá trình học tiếng Nhật sau này của các bạn. Tại sao ư? Vì các bạn sẽ được học một cách chính xác nhất về cách viết, cách phát âm… của người bản ngữ ngay từ ban đầu, từ những cái đơn giản nhất. Và đó là điều mà không phải giáo viên tiếng Nhật nào của Việt Nam có thể đem lại cho bạn cái “chính xác” ấy. Các bạn cũng sẽ được các sinh viên của Đại học Yamagata giúp đỡ tận tình từng người một để hiểu và học nhanh hơn. Và các bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm vì có cả trợ giảng là người Việt Nam.

Còn nếu bạn là người đã từng học tiếng Nhật trước đây thì quả thật đây là một cơ hội tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Đây sẽ là một môi trường thuận lợi mà các bạn sinh viên trường Yamagata đem lại, giúp cải thiện khả năng nghe, nói, học từ mới… và điều quan trọng nhất là các bạn sẽ học được cách giao tiếp hằng ngày với nhau của người Nhật Bản mà không sách vở nào có thể dạy cho bạn được.

Các bạn cũng sẽ có cơ hội sau này được làm trợ giảng cho những lớp học tiếng Nhật của các bạn sinh viên Yamagata. Đây cũng chính là cách học mà các thành viên trong câu lạc bộ tiếng Nhật Hinata của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sử dụng, bởi lẽ việc trợ giảng có thể đem lại nhiều lợi ích hơn trong việc cải thiện trình độ tiếng Nhật.

Và chắc chắn, điều đem lại nhiều hứng thú nhất cho các bạn chính là: các bạn sẽ được tham gia những hoạt động ngoại khóa thú vị như đi chơi tại các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, cùng nhau nấu ăn, hoặc là cùng tổ chức lễ hội văn hóa Nhật Bản ngay tại Học viện… Trong những hoạt động ngoại khóa này, người đóng vai trò “hướng dẫn viên” không ai khác chính là các bạn. Điều này sẽ đem lại niềm cảm hứng trong việc học tiếng Nhật, từ đó cũng giúp nâng cao hơn khả năng tiếp thu tiếng Nhật của các bạn.

Một số hình ảnh về việc dạy và học tiếng Nhật của các bạn sinh viên trường Yamagata và VNUA thời gian vừa qua

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của các bạn sinh viên trường Yamagata và VNUA thời gian vừa qua

Những phản hồi nhận được qua mỗi đợt trao đổi sinh viên Đại học Yamagata:

Mỗi đợt trao đổi sinh viên Nhật Bản đều đem lại những dấu hiệu tích cực trong việc học tiếng Nhật của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các bạn sinh viên từng tham gia lớp học đều cảm thấy rất hài lòng với những gì nhận được trong thời gian tham gia lớp học. Nhiều gương mặt quen thuộc tiếp tục muốn tham gia các lớp học sau này. Những phản hồi nhận được hầu hết đều là nói về sự thân thiện, nhiệt tình của các bạn sinh viên Đại học Yamagata, khiến sinh viên đã tham gia lớp học cảm thấy họ thật sự yêu tiếng Nhật và từ đó họ có động lực hơn để học tiếng.


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay