HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC YAMAGATA TẠI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (Tháng 03 năm 2019)

Ngày đăng tin: 26/03/2019     618 lượt xem

Đại học Yamagata là trường Đại học công lập đào tạo chuyên sâu vào nhiều ngành điển hình như: Nông Nghiệp, Nghệ thuật, Nhân văn, Kỹ thuật, Y  học, Giáo dục, Điều dưỡng, Khoa học xã hội và nhân văn. Trường được xây dựng tại thành phố Yamagata. Thành phố Yamagata thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm bởi sự bình yên của phong cảnh và sự mến khách của người bản địa. Đại học Yamagata và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hợp tác lâu dài với nhau, tạo cơ hội cho sinh viên VNUA được giao tiếp tiếng Nhật một cách bài bản và có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa 2 nước, đặc biệt là tham gia vào nhiều hoạt động trong chương trình “Japanese Tutor”.

Theo thông lệ, hàng năm sẽ có 2 đợt trao đổi sinh viên kéo dài 1 tháng giữa Đại học Yamagata với Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế (CIED) của Học viện là đại diện giúp việc trao đổi sinh viên cũng như triển khai các hoạt động giữa 2 trường đại học. Ngày 21 tháng 2 năm 2019, Đại học Yamagata và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện liên kết trao đổi sinh viên thông qua Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế của Học Viện. Lần trao đổi sinh viên này đã có 14 sinh viên của trường Đại học Yamagata tham gia và đặc biệt GS. Sugawara đã sang làm việc trực tiếp với Học viện và CIED.

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế đã tổ chức lớp học tiếng Nhật miễn phí hàng năm, với sự tham gia của các bạn sinh viên yêu thích tiếng Nhật hiện đang theo học tại Học viện với sự hỗ trợ của các bạn trong câu lạc bộ Nhật ngữ Hinata trực thuộc CIED. Lớp học tiếng Nhật chính là cầu nối giúp các bạn sinh viên ham học hỏi và yêu thích tiếng Nhật có thể giao tiếp cùng với người bản ngữ, qua đó sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn, phát âm chính xác hơn, từng bước giúp cho các bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Ảnh 1: Học viện Nông nghiệp Việt Nam và CIED vinh dự được đón tiếp GS. Sugawara - Trường đại học Yamagata sang làm việc và tham gia vào các hoạt động trong lần trao đổi sinh viên tháng 3 năm 2019

Ảnh 2, 3: Lớp học tiếng Nhật miễn phí với sự tham gia của các sinh viên VNUA dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của sinh viên Đại học Yamagata và trợ giảng là sinh viên VNUA.

Ảnh 4, 5, 6: Sinh viên 2 trường cùng nhau chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất khi tham gia lớp học tiếng Nhật

Bên cạnh việc tổ chức lớp học tiếng Nhật nhằm nâng cao khả năng giao tiếp cho các bạn sinh viên, trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế cùng với câu lạc bộ tiếng Nhật Hinata tổ chức các hoạt động ngoại khóa và du lịch. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của sinh các viên VNUA trong vai trò là người hướng dẫn viên du lịch, những nét đẹp văn hóa cũng như những địa điểm du lịch nổi tiếng về đất nước và con người Việt Nam đã đến gần hơn với sinh viên Nhật Bản.

Một số hình ảnh về hoạt động du lịch giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam:

Ảnh 7: Sinh viên Nhật Bản trong trang phục truyền thống của Việt Nam - Áo dài tại Quảng trường sinh viên - Học viện nông nghiệp Việt Nam

Ảnh 8: Nam sinh và nữ sinh Đại học Yamagata với trang phục truyền thống Áo dài Việt Nam tại Quảng trường sinh viên - Học viện nông nghiệp Việt Nam

Ảnh 9: Sinh viên trong câu lạc bộ Hinata chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Nhật Bản

Cùng nhau khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Việt Nam xinh đẹp:

Ảnh 10: Chùa Bái Đính - Ninh Bình mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt Nam và có nhiều kỷ lục Châu Á được xác lập

Ảnh 11: Phố đi bộ Hà Nội

Ảnh 12 : Văn Miếu Quốc Tử Giám - Trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam

Trước khi kết thúc lần trao đổi sinh viên vào ngày 16 tháng 03 năm 2019, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế đã tổ chức một bữa tiệc BBQ ngoài trời cho sinh viên hai trường đại học. Sự nhiệt tình hưởng ứng của các sinh viên hai nước đã phần nào rút ngắn khoảng cách địa lý giữa hai quốc gia. Sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt - Nhật hòa trong những bản nhạc nhạc sôi động đã tạo nên một kỷ niệm khó quên của lần trao đổi sinh viên này.

Ảnh 13, 14, 15: Tiệc BBQ ngoài trời ngay trong khuôn viên của CIED ngày 16/03/2019

Sự hợp tác giữa Đại học Yamagata và Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam thông qua Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế CIED là nguồn cảm hứng giúp cho sinh viên 2 trường tìm hiểu lẫn nhau từ học tập đến các nét đẹp văn hóa, vừa tạo cơ hội cho sinh viên VNUA được trải nghiệm, thực hành tiếng Nhật, mở rộng hơn về quy mô các lớp tiếng Nhật cũng như cơ hội được du học và tham gia các chương trình thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản. Qua mỗi lần trao đổi sinh viên hàng năm, CIED đã đến gần hơn với sinh viên VNUA và sinh viên các khu vực lân cận./.


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay