LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG TRUNG VNUA-CIED中文俱乐部.

Ngày đăng tin: 13/10/2020     778 lượt xem

Với mục đích nhằm thúc đẩy, tạo ra sân chơi và cũng là nơi học hỏi tiếng Trung Quốc của sinh viên trong Học viện, tạo thêm cơ hội để sinh viên thực hành sử dụng tiếng Trung, ngày 08/10/2020, Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo quốc tế tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Tiếng Trung VNUA - CIED中文俱乐部 .
Đến tham dự buổi ra mắt có TS. Trần Nguyễn Hà - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế CIED; ThS. Đặng Xuân Phi - Trưởng phòng Kinh doanh và Quan hệ khách hàng, ThS. Bạch Văn Thuỷ - Bộ môn PTNT, Khoa KT&PTNT, Thầy Nguyễn Viết Hiếu - Giảng viên Hán ngữ của Trung tâm
Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các CLB Tiếng Nhật, CLB tiếng Anh, CLB ghitar...và toàn thể bạn bè, các thành viên CLB tiếng Trung VNUA.
Tại lễ ra mắt  ThS. Đặng Xuân Phi ,đại diện Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo quốc tế đã công bố quyết định thành lập CLB Tiếng Trung VNUA. Phát biểu tại Lễ ra mắt và kiện toàn, ThS. Đặng Xuân Phi tin tưởng rằng với việc thành lập CLB Tiếng Trung sẽ thúc đẩy phong trào học tiếng Trung trong sinh viên toàn Học viện, CLB sẽ tạo được sân chơi bổ ích, giúp cho sinh viên có nơi để giao lưu, trao đổi và học hỏi lẫn nhau trong các phương pháp học tiếng Trung để làm sao học tiếng Trung có hiệu quả nhất. ThS. Bạch Văn Thủy và Thầy Nguyễn Viết Hiếu – Giảng viên Hán ngữ của Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo quốc tế đã có những chia sẻ và trao đổi với tất cả các thành viên của các CLB về phương thức tổ chức, hoạt động các câu lạc bộ trong thời gian tới, nhiều ý kiến đã được đưa ra và đi đến thống nhất phương hướng, quy chế hoạt động của CLB tiếng Trung VNUA. 
Buổi lễ ra mắt CLB Tiếng trung đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu tham dự, các khách mời, các CLB cũng như tất cả các thành viên CLB Tiếng trung. Hy vọng Câu lạc bộ Tiếng Trung sẽ tạo ra môi trường mới với nhiều cơ hội giúp các bạn sinh viên VNUA học hỏi, vận dụng, rèn luyện và phát huy hết khả năng giao tiếp Tiếng Trung.
Đây là môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát biểu ý kiến, tranh luận bằng tiếng Trung theo từng chủ điểm. Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức và kỹ năng tiếng Trung, các thành viên trong CLB Tiếng Trung còn được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng luyện ngữ điệu, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm bằng Tiếng Trung… đây là những kỹ năng giúp sinh viên tạo sự khác biệt và ưu thế cho bản thân trong quá học tập và làm việc sau này.
Hy vọng, trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa các hoạt động trên.
Một số hình ảnh tại buổi lễ

TS. Trần Nguyễn Hà - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế CIED chúc mừng thành lập câu lạc bộ

Khách mời và các thành viên trong câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm 


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay