Lý do bạn nên học thêm tiếng Trung ngay từ bây giờ

Ngày đăng tin: 16/05/2021     1135 lượt xem

Lý do bạn nên học thêm tiếng Trung ngay từ bây giờ

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, không chỉ ở Việt nam mà tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, vậy lý do vì sao bạn nên học tiếng Trung từ bây giờ.

 1. Hàng tỷ người đang sử dụng tiếng Trung trên thế giới

Chỉ có hai ngôn ngữ trên thế giới sở hữu số người sử dụng lên đến hàng tỷ là tiếng Trung và tiếng Anh. Hai ngôn ngữ này luôn “kèn cựa” nhau trên bảng xếp hạng những thứ tiếng được nhiều người sử dụng nhất địa cầu. Chỉ xét riêng tiếng Trung thì ngôn ngữ này có 900 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ và gần 200 triệu người giao tiếp như ngôn ngữ thứ hai. Tổng cộng có khoảng 1 tỷ 116 triệu người đang trao đổi và giao tiếp bằng tiếng Trung mỗi ngày.

Thế giới có khoảng 7,5 tỷ người nên nếu bạn chọn học tiếng Trung thì đã có thể tương tác với 14% dân số thế giới. Để bạn dễ hình dung thì hiện có khoảng 75 triệu người sử dụng tiếng Việt nên nếu bạn không biết bất kỳ ngoại ngữ nào thì chỉ có thể trò chuyện với vỏn vẹn 1% dân số thế giới. Học tiếng Trung sẽ góp phần giúp bạn nới rộng phạm vi giao tiếp của mình lên đến 14 lần. Đó là chưa kể nếu bạn đã có vốn tiếng Anh thì phạm vi giao tiếp của bạn còn tăng lên đáng kể.

 1. Cộng đồng sử dụng tiếng Trung có mặt ở khắp mọi nơi

Mặc dù tiếng Trung phổ thông chỉ là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Singapore và Đài Loan nhưng không có nghĩa bạn chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ này trong phạm vi lãnh thổ của ba quốc gia trên. Trong thời đại thế giới hội nhập với nhiều cơ hội xuất ngoại như hiện nay thì cộng đồng sử dụng tiếng Trung gần như luôn hiện diện ở khắp mọi quốc gia và châu lục. Trung Quốc vốn là quốc gia có dân số đông đúc nhất thế giới nên khả năng bạn bắt gặp người Hoa ở hải ngoại chắc chắn cao hơn so với việc chạm mặt đồng hương.

Tiếng Trung cũng sẽ vô cùng hữu ích cho những chuyến du lịch nước ngoài. Trong năm 2018, có đến 149 triệu chuyến du lịch ngoại quốc được chi trả bởi người Trung Quốc. Điều đó có nghĩa dù bạn có đi du lịch nước nào thì cũng rất dễ bắt gặp người Trung Quốc. Bạn nên nhớ không phải ai cũng biết tiếng Anh nên khả năng sử dụng tiếng Trung có thể sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong một số trường hợp cấp bách. Nếu bạn có dự định theo đuổi lĩnh vực Quản trị Du lịch khách sạn thì lại càng nên học tiếng Trung để có thể tiếp cận và khai thác tệp khách hàng béo bở này.

 1. Học tiếng Trung góp phần giúp bạn nâng cao tiếng Việt

Trong tiếng Việt có nhiều từ mượn từ tiếng Hán mà chúng ta hay gọi là từ Hán Việt. Từ Hán Việt thực chất là tiếng Trung Quốc nhưng đọc theo âm Việt. Nếu học tiếng Trung thì bạn sẽ biết cách viết tượng hình của những từ Hán Việt mình thường xuyên sử dụng.

 1. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Tổng số người sử dụng tiếng Trung đông đảo hiện nay trên thế giới chính là một thị trường tiềm năng để triển khai các hoạt động kinh doanh. Đó là lý do ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng như nhiều Tổng giám đốc điều hành nổi tiếng khác dù bận trăm công ngàn việc nhưng vẫn cố gắng đầu tư thời gian học tiếng Trung với hy vọng có thể tiếp cận thị trường hứa hẹn đem lại doanh thu khổng lồ này. Với vốn liếng tiếng Trung, bạn cũng có khả năng làm nhiều công việc luôn khát nhân lực như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên dạy tiếng Trung và vô số các vị trí đòi hỏi phải có kỹ năng tiếng Trung lưu loát khác.

Ắt hẳn ai cũng hiểu tầm ảnh hưởng của tiếng Trung nhưng vì đây là một ngôn ngữ khó học nên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và thời gian để theo đuổi. Cái gì càng khó và càng hiếm thì sẽ càng có giá trị nên nếu bây giờ bạn vừa có kỹ năng tiếng Anh và có thêm năng lực tiếng Trung thì chắc chắn khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Khi bạn có khả năng sử dụng lưu loát một ngôn ngữ ít người học thì thu nhập chắc chắn còn có xu hướng cao hơn.

Với những lý do như trên, chắc hẳn bạn sẽ không còn chần chừ việc học tiếng Trung nữa. Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Trung hàng tháng chỉ từ 1,2 triệu/khóa với nhiều ưu đãi khi đăng ký.

 • Giảm trực tiếp 10%, và 5% học phí cho nhóm học viên đăng ký từ 10 và 5 người.
 • Tặng Học bổng toàn phần 01 khóa học tiếp theo cho học viên có kết quả học tập cuối khóa xuất sắc.
 • Cơ hội tham gia câu lạc bộ Hán ngữ CIED và cộng điểm rèn luyện. 
 • Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hội thảo khoa học quốc tế và các sự kiện giao lưu văn hóa trong và ngoài nước.
 1. Học viên có thể đăng ký online tại: https://forms.gle/iMgkcCeB6J3n8RTo6  
 2. Hotline: 091 235 9119

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

 • Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.
 • Website: www.Cied.edu.vn     Email: ttnn@vnua.edu.vn     Facebook: ttnndtqt.vnua

Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay