MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KÌ THI TIẾNG ANH ĐẦU RA

Ngày đăng tin: 23/06/2020     2427 lượt xem

 

 1. Kì thi tiếng Anh đầu ra là gì?

Trả lời: Kì thi Tiếng Anh đầu ra là kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của sinh viên theo Khung tham chiếu Châu Âu, kì thi nhằm đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ ngoại ngữ đúng theo chuẩn chương trình đào tạo. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo có thông tin trong Danh mục chương trình đào tạo của sinh viên.

 1. Đơn vị tổ chức thi Tiếng Anh đầu ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ai?

Trả lời: Căn cứ Quyết định số 1349/QĐ-HVN ngày 09 tháng 05 năm 2017 của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) về việc phê duyệt “Đề án Ngoại ngữ (Tiếng Anh) Học viện Nông nghiệp Việt Nam giao đoạn 2016-2021”. Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế được giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tiếng Anh đầu ra cho toàn bộ sinh viên chính quy của Học viện.

 1. Có mấy cấp độ trong kì thi tiếng anh đầu ra?

Trả lời:Trung tâm tổ chức kì thi với 2 cấp độ là B1 và B2. Tương ứng với khoá 61 chương trình đào tạo thường và khoá 60 chương trình đào tạo tiên tiến chất lượng cao.

 1. Khi nào tôi nên đăng kí thi Tiếng Anh đầu ra?

Trả lời: Bạn nên thi sớm hơn 1 kì so với lịch trình dự kiến xét tốt nghiệp. Thực tế cho thấy tỷ lệ sinh viên đạt trong kì thi Tiếng Anh đầu ra đã tổ chức là không cao do sinh viên quên kiến thức nhiều, trình độ thực tế không đủ điều kiện để thi, thiếu kiến thức về kì thi, làm bài ẩu…

 1. Điều kiện để được đăng kí thi Tiếng Anh đầu ra là gì?

Trả lời: Điều kiện để đăng kí thi TA đầu ra là đã kết thúc và đạt qua môn ở môn Tiếng Anh 02. Bạn không nhất thiết phải học lớp ôn thi để được đăng kí thi. Nếu bạn tự tin với trình độ tiếng Anh của mình thì bạn nên đăng kí sớm như khuyến nghị ở trên.

 1. Lịch thi Tiếng Anh đầu ra được tổ chức thế nào?

Trả lời: Lịch thi  được tổ chức hàng tháng trong năm theo lịch ấn định sẵn. Tuy nhiên theo yêu cầu từ HVN thì kì thi chỉ được tổ chức khi có tối thiểu 300 sinh viên đăng kí. Trong trường hợp không đủ số lượng để thi theo kế hoạch thì sẽ dời lịch sang tháng kế tiếp. Trong trường hợp quá đông, trung tâm có quyền dừng nhận đăng kí thi.

 1. Lệ phí thi Tiếng Anh đầu ra thế nào?

Trả lời: Lệ phí thi là 200.000 đồng/sinh viên.

 1. Cách thức đăng kí thi tiếng Anh đầu ra?

Trả lời: Sinh viên đăng ký trực tiếp và nộp tiền lệ phí thi về Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế, phòng 101, Khu làm việc của các Khoa - Viện - Trung tâm (Cạnh Giảng đường A),  Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam.

 1. Tôi có thể luyện thi ở Trung tâm khác và đăng kí thi ở Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế không?

Trả lời: Tất nhiên là có thể, nhưng bạn lưu ý chương trình đào tạo luyện thi cần phải chuẩn theo đúng khung tham chiếu Châu Âu thì mới có thể thi tốt được . Có nhiều Trung tâm có quảng cáo chương trình luyện thi nhưng giáo viên và chương trình không đạt chuẩn sẽ dẫn đến các bạn lãng phí thời gian và tiền bạc mà vẫn không đạt được mục tiêu.

 1. Nếu tôi không muốn thi Tiếng Anh đầu ra mà muốn đủ điều kiện xét tốt nghiệp thì tôi phải làm như thế nào?

Trả lời: Bạn cần phải có chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… ở mức tương đương khung Châu Âu B1, B2 tương ứng theo chương trình đào tạo của bạn và gửi kết quả cho Ban quản lý đào tạo xét. Trung tâm không có chức năng được xét tiếng anh đầu ra cho sinh viên. Trung tâm chỉ tổ chức luyện thi và tổ chức thi.

 1. Tôi có được cấp chứng chỉ khi đạt tại kì thi đầu ra không?

Trả lời: Đây là kì thi xét đạt để công nhận điều kiện xét tốt nghiệp, chính vì vậy bạn không được cấp chứng chỉ. Kết quả của bạn sẽ được gửi cho Ban quản lý đào tạo để xét tốt nghiệp cho bạn.   

 1. Nếu tôi chưa tự tin với khả năng tiếng Anh của mình về kì thi thì tôi nên làm thế nào?

Trả lời: Bạn nên đăng kí 1 khoá luyện thi của Trung tâm để tự tin với kì thi hơn. Hiện tại Trung tâm cung cấp 2 chương trình luyện thi: Chương trình 1 là luyện thi ngắn hạn; Chương trình  2 là luyện thi dài hạn có bảo hành đầu ra

 1. Sự khác nhau của 2 chương trình luyện thi này là gì?

Trả lời: Sự khác biệt đầu tiên là thời lượng đào tạo, chương trình ngắn hạn sẽ luyện thi trong 24h và chương trình dài hạn là 72h luyện thi. Chính vì vậy mà học phí đăng kí ôn luyện cũng khác nhau. Một điều nữa là chương trình luyện thi dài hạn của Trung tâm là chương trình được bảo hành đầu ra. Tức là nếu bạn thi trượt và đạt 1 số điều kiện về chuyên cần bạn sẽ được học ôn lại miễn phí.

 1. Học phí của các chương trình luyện thi là như thế nào?

Trả lời: Học phí với lớp ngắn hạn: B1 là 1.950.000 đồng, B2 là 3.500.000 đồng

            Học phí với lớp dài hạn: B1 là 4.500.000 đồng, B2 là 7.000.0000 đồng

     15. Tôi có thể đăng kí và nhận tư vấn ở đâu

Trả lời:  Bạn có thể đến văn phòng của Trung tâm để nhận sự tư vấn cụ thể hơn về chương trình luyện thi tại Trung tâm. Bất kì nhân viên nào của phòng đều có thể trả lời và tư vấn cho bạn. Địa chỉ: Phòng 101, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A)

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Khi cần thêm thông tin về kì thi các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

 • Cán bộ phụ trách kì thi Tiếng Anh đầu ra : 0904.967.677 (Mr.Chinh); 0834.264.228(Mr. Tuân)
 • Hotline: 024.6261.7517 – 0963.911.866
 • Email: ttnn@vnua.edu.vn
 • Website:  www.cied.edu.vn

Thông tin về hướng dẫn làm bài thi ở đây 


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay