CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TIẾN ANH – ĐẠI HỌC SURANAREE THÁI LAN

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TIẾN ANH – ĐẠI HỌC SURANAREE THÁI LAN

I. Giới thiệu chung

1.1. Đại học công nghệ Suranaree

Đại học Công nghệ Suranaree (SUT, tiếng Thái: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (Royal Thai General System: Suranari University of Technology)) là một trường đại học tại tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Trường đại học này được thành lập ngày 27 tháng 7 năm 1989 và được đặt tên theo Thao Suranaree, nữ anh hùng của Nakhon Ratchasima.

Trường đại học nằm ở trung tâm Thái Lan tại thành phố Nakhon Ratchasima, thường được gọi là Korat. Cách thủ đô Bangkok ba giờ lái xe và với các tuyến đường sắt và đường bộ đến mười tám tỉnh khác trong khu vực đông bắc của Thái Lan, học tập tại SUT có thể là lý tưởng cho những sinh viên muốn khám phá đất nước trong khi học.

1.2. Các nghành học

SUT đứng thứ hạng thứ 6 tại Thái Lan về chất lượng đào tạo và trang bị cơ sở vật chất. Có sáu viện khác nhau tại SUT, mỗi viện tập trung vào một lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Tại Học viện Công nghệ Xã hội, SUT đã mở nghành Thạc sỹ Tiếng Anh về các chuyên nghành sau:

-Technology- Enhanced Language Learning

- Curriculum Development

- Teaching Methodology

- Language Skill Development

- English For Specific Purposes

- Teacher Training And Professional Development

- Language Learner and Learning

- Discourse Analysis

- Corpus Linguistics

II. Thông tin chương trình

Chương trình Thạc Sỹ Tiếng Anh tại trường Đại Học Kỹ Thuật Suranaree tuyển sinh trong ba gia đoạn trong 1 năm: 15/3; 3/9; 23/11. Học viên được yêu cầu học và nghiên cứu 48 tín chỉ và có 1 bài báo hoặc hội thảo liên quan đến luận văn. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, trường đã chính thức thông qua chương trình Thac Sỹ Tiến Anh học toàn bộ qua nền tảng Online. Học viên được học tập tại Việt Nam và chỉ sang Thái Lan khi bảo vệ luận án nghiên cứu.

2.1. Lộ trình đào tạo

Chương trình Thạc Sỹ Tiếng Anh được đào tạo theo lộ trình 5 kỳ học:

- Kỳ 1: 4 môn

- Kỳ 2: 3 môn

- Kỳ 3: 4 môn

-Kỳ 4: Bảo vệ đề cương

-Kỳ 5: Bảo vệ Luận Văn

Chương trình Thạc Sỹ Tiếng Anh tại Đại học Suranaree yêu cầu học viên phải có 1 bài báo liên quan đến luận văn thạc sỹ hoặc tổ chức một hội thảo trong nước hoặc quốc tế.

2.2. Học phí

Sau đây là chi phí ước tính cho học phí cho toàn bộ chương trình:

Tổng: Khoảng 90.000.000 VND (Chín mươi triệu Việt Nam đồng) tương đương với 48 Tín Chỉ

Các chi phí khác bao gồm:

1. Phí dịch vụ đại học 16.000.000VND mỗi năm

2. Chỗ ở trong khuôn viên trường (tối đa 2 người) 3.300.000 VND mỗi tháng một phòng cộng với điện nước

3. Các thứ khác (ví dụ: sách, quần áo, v.v.) 4.000.000VND mỗi kỳ

4. Phí đăng ký và xử lý hồ sơ: 24.000.000 VND (Hai mươi bốn triệu Việt Nam đồng)

* Do học bằng nền tảng online nên Học viên k cần trả tiền KTX, Dịch vụ và bảo hiểm.

III. Điều kiện đăng ký

3.1. Điều kiện chung

- Ứng viên đang ký là người có quốc tịch Việt Nam

- Đã hoàn thiện và được cấp bằng Cử Nhân chuyên ngành Tiếng Anh hoặc Ngôn ngữ

- Có đầy đủ trang bị để theo học qua nền tảng online

3.2. Điều kiện về ngoại ngữ

- IELTS 6.5 trở lên

- TOEFL trên 550

- TOEFL Ibt trên 79

* Trong trường hợp ứng viên không đủ yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, Ứng viên sẽ phải đăng ký học song song chương trình SUT English proficiency test (EPT) nếu ứng viên học và thi qua trên 75 điểm thì sẽ đủ điều kiện tiếp tục học chương trình.

3.3. Hồ sơ yêu cầu

- Hộ chiếu (Công chứng)

- Bảng điểm ĐH (Công chứng)

- Bằng Cử Nhân (Công chứng)