Gương mặt sinh viên tiêu biểu – Vũ Văn Quang với ước mơ đóng góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng nền Nông nghiệp nước nhà phát triển

20/09/202322 lượt đọc

Vũ Văn Quang sinh năm 2002, đến từ Thủy Nguyên - Hải Phòng hiện đang là sinh viên năm cuối Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Quang hiện tại đang là lớp trưởng lớp K65CNTYC, đồng thời giữ chức vụ Uỷ viên BCH Đoàn thanh niên Học viện, Uỷ viên BCH Liên chi đoàn Khoa Chăn nuôi, trưởng ban học tập Liên chi đoàn Khoa Chăn nuôi.

Vũ Văn Quang – Sinh viên Khoa Chăn nuôi

Đã trải qua 3 năm thanh xuân tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nên khi được hỏi về cảm xúc của một chàng sinh viên chuẩn bị bước vào năm cuối đại học thì Quang đã chia sẻ: “Thanh xuân gắn bó với Học viện Nông nghiệp Việt nam, mang lại cho chúng ta thật nhiều cảm xúc. Thầy cô tâm huyết, bạn bè thân thiện, hàng cây xanh, quảng trường rộng lớn, bốn hồ xanh mát với hoa sen, hoa súng đua nhau nở. Biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp làm chúng ta cứ mãi xao xuyến bồi hồi muốn gắn bó với nơi này”. Đó không chỉ là tình cảm của cá nhân Quang  mà còn là tình cảm của biết bao thế hệ sinh viên đã từng sống, làm việc, học tập ở đây; còn mỗi người đều có mục đích và hoài bão cho sự nghiệp và cuộc sống trong tương lai. Chính vì vậy, ngay từ khi trở thành sinh viên Khoa Chăn nuôi, Quang đã quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu học tập, nghiên cứu khoa học để sớm nhất có thể trở thành một kỹ sư chăn nuôi – thú y. Mặc dù mới bước vào năm cuối nhưng Quang đã hoàn thành gần hết chương trình và chuẩn bị làm khoá luận tốt nghiệp và có thể ra trường sớm hơn các bạn cùng khoá một học kỳ. Nên khi nhắc đến Quang là mọi người nghĩ ngay đến một tấm gương sáng trong học tập, một sinh viên năng động, đầy hoài bão và nhiệt huyết. Quang cũng có ước mơ như bao bạn sinh viên khác ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam, luôn nỗ lực không ngừng để một ngày biến ước mơ của mình thành hiện thực. Trong suốt hành trình của mình, Quang đã đem về cho mình một bảng dài thành tích “xuất sắc” trong học tập mà mỗi khi được nhắc lại chàng trai ấy lại bồi hồi xúc động và cảm xúc trong những năm tháng ấy lại ùa về. Những thành tích đáng nể đó có thể kể đến như:  Giải nhì Quốc gia cuộc thi tin học ICDL Challenge, đại diện Việt Nam tham gia hạng mục Businness Asia; Giải Nhì cuộc thi ý tưởng sáng tạo NCKH cấp Học viện 2022, Giải Ba cuộc thi NCKH cấp Học viện 2023; Giải Nhì cuộc thi nhà vô địch điểm A cấp Học viện Học kỳ II năm học 2021 – 2022; Giải Ba NCKH Animal Welfare – Phúc lợi động vật dành cho sinh viên Khoa Chăn nuôi; Sinh viên trao đổi quốc tế giữa Khoa Chăn nuôi và các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á; và đặc biệt trong 3 năm học vừa qua, Quang luôn luôn giữ vững danh hiệu sinh viên xuất sắc và sinh viên giỏi.