Tối ngày 10/10/2024, tại Hội trường A, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức chương trình chào đón hơn 400 tân sinh viên khóa 69 học tập tại Khoa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học và tìm hiểu về Khoa, Học viện cũng như gặp mặt các thầy, cô giáo đang công tác tại Khoa. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các tân sinh viên gặp gỡ, học hỏi từ các cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, thầy cô về chương trình đào tạo, phương pháp học tập, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Chương trình cũng là một hoạt động giúp gắn kết các tổ chức LCĐ, LCH, đội tình nguyện, các CLB trong khoa, và giúp tân sinh viên hiểu được khối đoàn kết, gắn bó của Khoa Công nghệ thực phẩm.
Tham dự chương trình, về phía khách mời có Ông Ngô Văn Đông – Giám đốc tuyển dụng - Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; Ông Vương Hồng Hưng – Trưởng phòng chất lượng - Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nutricare; cùng đông đảo các anh chị là cựu sinh viên của khoa về dự và chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng các em tân sinh viên. Về phía Khoa Công nghệ thực phẩm, Ban chủ nhiệm Khoa có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa; TS. Lại Thị Ngọc Hà – Phó trưởng khoa công nghệ thực phẩm; TS. Trần Thị Nhung – Chủ tịch công đoàn Khoa; ThS. Hoàng Viết Giang – Bí thư LCĐ Khoa, cùng các thầy/cô lãnh đạo các Bộ môn trong Khoa, các trợ lý trong khoa, giảng viên chủ nhiệm các lớp K69 và hơn 400 tân sinh viên K69.
Khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh đã chúc mừng hơn 400 bạn đã đạt kết quả học tập tốt trong 3 năm học và kỳ thi tốt nghiệp THPT để trở thành tân sinh viên K69 của Khoa Công nghệ thực phẩm. Thầy cũng đã dành nhiều sự chia sẻ, động viên cho các bạn tân sinh viên K69 trước ngưỡng cửa đại học với nhiều kiến thức mới mẻ và những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ. Tiếp theo chương trình, TS. Nguyễn Thị Hạnh giới thiệu chung về lịch sử hình thành Khoa Công nghệ thực phẩm, đội ngũ cán bộ, chương trình đào tạo, bề dày nghiên cứu khoa học của Khoa. Khoa có đội ngũ giảng viên phần lớn được đào tạo tại nước ngoài, cơ sở vật chất đầy đủ và có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.
PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh - Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm phát biểu khai mạc |
TS. Nguyễn Thị Hạnh - Phó trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm giới thiệu về Khoa |
Tiếp theo sau đó là phần giới thiệu vô cùng ấn tượng của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tình nguyện của Khoa, thu hút được rất nhiều bạn sinh viên lắng nghe và muốn tham gia vào các tổ chức.
Nội dung mà các bạn tân sinh viên quan tâm nhất chính là chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, Kinh doanh thực phẩm trong tương lại, và những kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết mà các bạn tân sinh viên cần tích lũy trong suốt 4 năm học Đại học, để có nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến ngành học của mình sau khi tốt nghiệp. Sự chia sẻ đến từ hai diễn giả là Ông Ngô Văn Đông – Giám đốc tuyển dụng - Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; Ông Vương Hồng Hưng – Trưởng phòng chất lượng - Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare; Những chia sẻ tâm huyết của các đại diện doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng là những người đi trước trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm đã hun đúc thêm tình yêu và niềm tin của các tân sinh viên K69 về ngành nghề mà mình đã lựa chọn theo học.
Diễn giả chia sẻ trong chương trình chào tân sinh viên K69 |
Tại buổi lễ Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã trao 3 suất học bổng cho tân sinh viên có điểm đầu vào cao theo hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.
Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam trao học bổng cho tân sinh viên K69 |
Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, để lại ấn tượng sâu đậm trong các bạn tân sinh viên, cũng như tình cảm thầy và trò, giữa sinh viên các lớp các khóa cũng được thắt chặt hơn. Chúc cho các bạn tân sinh viên K69, Khoa Công nghệ thực phẩm đạt được những thành công trong năm học mới.
Một số hoạt động khác trong buổi Lễ
Khoa Công nghệ thực phẩm