Ngày 23/3/2023, Công đoàn Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn khóa 2, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tới dự Đại hội, về phía khách mời có TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ; về phía Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế có TS. Trần Nguyễn Hà – Giám đốc Trung tâm, TS. Ngô Tuấn Anh – Phó giám đốc Trung tâm cùng các công đoàn viên Công đoàn Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế.

Đại hội Công đoàn Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế khóa 2 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. 

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động của đời sống xã hội nhưng Ban chấp hành Công đoàn luôn có phương thức hoạt động phù hợp với hoàn cảnh thực tế, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Ban lãnh đạo và các cán bộ trung tâm đã vượt lên khó khăn duy trì công tác và tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 cho cán bộ và học viên của trung tâm. Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay phòng chống Covid-19 như: chỉ đạo cán bộ và học viên kê khai y tế toàn dân, nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, thay đổi mô hình làm việc, tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên thực hiện công việc bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, xây dựng các kịch bản phòng chống dịch covid 19…

Là một đơn vị tự chủ với nhiều khó khăn trong các giai đoạn của đại dịch Covid, nhưng trung tâm đã thực hiện tốt các hoạt động chăm lo phúc lợi cho công đoàn viên và người lao động như: Hỗ trợ tiền điện thoại, tặng quà cho các công đoàn viên hoặc con em công đoàn viên đạt giải ở các cuộc thi do công đoàn và Học viện phát động, tặng quà tết, tổ chức du lịch, nghỉ hè cho cán bộ nhân viên trung tâm. Vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, công đoàn trung tâm kết hợp với công đoàn Học viện chú trọng tổ chức các hoạt động nhằm động viên tinh thần CBVC và người lao động như: Hội thi gói nấu bánh chưng và Hội chợ Xuân 2019, 2020; tặng quà Tết là sản phẩm bánh chưng tự gói và các sản phẩm của Học viện như trà sachi, nấm và tiền tết…cho CBVC của Trung tâm.

Bên cạnh đó, nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động là một trong những nội dung luôn được chú trọng trong hoạt động Công đoàn hàng năm. Ban chấp hành công đoàn trung tâm thường xuyên nắm bắt, cập nhật và phổ biến kịp thời các thông báo chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; kế hoạch, nội dung tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, từ năm 2018-2022, trung tâm có 2 cán bộ đã bảo vệ thành công  luận án tiến sỹ tại Nhật Bản.

Để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần và tăng cường giao lưu giữa công đoàn các đơn vị trong toàn Học viện. Hàng năm, Trung tâm đều cử cán bộ tham gia giải bóng đá CBVC do Học viện tổ chức và các cuộc thi văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và đạt được một số giải thưởng.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn đã bám sát tình hình thực tế của Học viện, tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực, phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn Học viện vững mạnh.

Công đoàn Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, giảng viên và người lao động thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động. 100% đoàn viên làm việc tại Trung tâm đều có hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, nghỉ ốm, nghỉ thai sản đều được hưởng quyền lợi đầy đủ, đúng theo quy định của Nhà nước. Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được chú trọng triển khai thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi đoàn viên ốm đau, tứ thân phụ mẫu qua đời, tổ chức sinh nhật, tham quan, nghỉ mát; tặng quà tết trung thu, tết nguyên đán, dự đám cưới bản thân và con đoàn viên…

            Mỗi năm 1 lần Công đoàn trung tâm kết hợp với công đoàn Học viện tiến hành đánh giá, tổng kết hoạt động công đoàn và bình xét danh hiệu thi đua công đoàn cho các công đoàn viên. Năm 2019, công đoàn Trung tâm kết nạp thêm công đoàn viên là cán bộ của 2 Trung tâm: Trung tâm kỹ năng mềm và trung tâm sinh thái Nông nghiệp. Đội ngũ cán bộ công đoàn đều có trình độ từ Đại học đến Thạc sỹ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, vững vàng. trước mọi khó khăn, thách thức.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới có đủ phẩm chất và năng lực để đưa hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ, giảng viên, người lao động của Học viện ngày càng phát triển.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội Công Đoàn Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp và bầu ra 03 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm vào Ban Chấp hành Công Đoàn khóa 2, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI