Skip to content

Phạm Hồng Phong - nam sinh Khoa Công nghệ thực phẩm cùng niềm đam mê cháy bỏng với nghiên cứu khoa học

04/06/202418 lượt đọc


Phạm Hồng Phong (2002) là sinh viên lớp K65QLTPA, khoa Công nghệ thực phẩm. Là người con của mảnh đất Văn Lâm - Hưng Yên, Phong mang đầy đủ những phẩm chất của con người nơi đây: cần cù, sáng tạo, ham học hỏi, giàu lòng nhân ái. Phong được mọi người nhận xét là người vui vẻ hòa đồng, năng nổ, hoạt bát luôn giúp đỡ mọi người rất nhiệt tình. 

 Phạm Hồng Phong, sinh viên lớp K65QLTPA, khoa Công nghệ thực phẩm là một tấm gương tiêu biểu trong hoạt động Đoàn, Hội của Học viện

Đam mê nghiên cứu khoa học

Phong chia sẻ lý do chọn theo học tại học viện Nông nghiệp Việt Nam: “Từ nhỏ mình đã thích thực phẩm rồi và có niềm đam mê với cây cối. Mình thấy nông sản Việt Nam xuống giá, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm còn kém thế thì vào đâu để học liên quan đến nông nghiệp? Có một hướng để giải quyết là tăng chất lượng và vệ sinh, chế biến nông sản để xuất khẩu, tại sao sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nhiều như thế lại phải bán rẻ như vậy? thế là mình chọn chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mang theo suy nghĩ đó vào trường, Phong tích cực tìm hiểu và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm thực hiện lý tưởng của mình. Sự nỗ lực và kiên trì đó đã giúp Phong gặt hái được nhiều thành tích tiêu biểu: Giải nhì ý tưởng nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2021-2022,  giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022 cùng với các bằng khen, giấy chứng nhận cấp bởi Học viện. Phong cũng giữ chức chủ nhiệm câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp FST nhiệm kỳ 2022-2023 – câu lạc bộ tiêu biểu đạt được nhiều thành tích nghiên cứu Khoa Công nghệ thực phẩm.  

 Phạm Hồng Phong (nam sinh góc bên trái) tại Hội nghị Khoa học và công nghệ khoa Công nghệ thực

Hoạt động Đoàn, Hội xuất sắc

Không chỉ đam mê với nghiên cứu khoa học, Phong còn rất tích cực, năng nổ trong các hoạt động tình nguyện, hiến máu với suy nghĩ “tham gia tình nguyện hiến máu, đóng góp công sức nhỏ của mình để giúp các bệnh nhân cần truyền máu cấp cứu và điều trị, cùng với đó, khi tham gia tình nguyện, ta còn có thể học hỏi thêm nhiều kĩ năng mới và làm quen được với nhiều bạn mới có cùng sở thích tình nguyện giống mình”. Phong đã tham gia rất nhiều phong trào tình nguyện hiến máu: Phong từng là Hội viên của Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, tình nguyện viên chi hội thanh niên vận động hiến máu 19/8 và là thành viên Ban truyền thông của Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm, Chi hội thanh niên vận động hiến máu 19/8 và sau mỗi lần cho đi như vậy, Phong nhận về là cảm giác hạnh phúc, yên bình. Với những cống hiến trong phong trào Đoàn – Hội, Phong đã nhận được nhiều giấy khen và giấy chứng nhận: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tổ chức hiến máu tại chương trình Ngọc Trong Tim 2021, là tình nguyện viên chiến dịch truyền thông hiến máu tình nguyện - chiến dịch mùa hè tình nguyện. Ngoài ra, Phong còn tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình “Tủ sách cho em” tại xã Xuân Hòa, Bảo Yên, Lào Cai – Do hành trình xanh tổ chức, đã hoàn thành xuất sắc vai trò Tình nguyên Viên dự án “Tủ sách Cộng đồng” do CLB Skys book tổ chức, Mùa hè xanh 2023 do Đội tình nguyện chuyên trách Khoa Nông học tổ chức.

 Phạm Hồng Phong (bên phải) tích cực trong chương trình hiến máu Ngọc trong tim 2021
 Phạm Hồng Phong (hàng dưới ngoài cùng bên trái) trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh
 Hồng Phong (bên trái) tích cực hỗ trợ quảng bá sản phẩm của khoa Công nghệ thực phẩm

Không chỉ chăm chỉ trong học tập, Phong còn tích cực tham gia các hoạt động và đạt được những thành tích đáng mơ ước. Giải 3 cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023, Sinh viên 5 Tốt cấp học viện 2023.

 Phạm Hồng Phong đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện năm 2023
 Ảnh: Hồng Phong (bên trái) trong Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023

Với những thành tích nổi bật trên, Phong đã giành được học bổng từ doanh nghiệp: Học bổng tài trợ VNUA Pharma năm 2023; Học bổng DEVECO - Lập nghiệp năm học 2023-2024. Ngoài ra, Phong cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi tìm hiểu của Hội sinh viên, Đoàn, CLB tổ chức, các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa nước ngoài, tham gia các buổi hội thảo, chương trình định hướng tương lai, khóa học tập huấn chương trình “Phân tích thực phẩm” và “Chuỗi giá trị thực phẩm” do bộ Nông – Lâm - Ngư Nhật Bản tổ chức.

Là sinh viên năm thứ tư với nhiều thành tích xuất sắc đáng ngưỡng mộ, Phong có lời nhắn nhủ đến với các bạn trẻ sắp bước vào ngưỡng cửa đại học và các bạn sinh viên đang theo học rằng: “Bước vào môi trường Đại học, đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển bản thân và góp phần vào sự phát triển của đất nước. Trong năm học này, các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều môn học thú vị và thách thức, được hướng dẫn bởi những giảng viên tận tâm và chuyên môn cao, được làm việc nhóm và trao đổi với những bạn bè đồng trang lứa. Đây là những điều kiện lý tưởng để các bạn phát huy khả năng sáng tạo, tự tin và trách nhiệm. Hãy nhớ rằng, học tập không chỉ là để đạt được điểm số cao hay bằng cấp uy tín. Học tập là để trau dồi tri thức, để mở rộng tầm nhìn, để hiểu biết thêm về thế giới xung quanh và về chính mình. Học tập là để trở thành một con người có ích cho xã hội và cho bản thân.” 

Chúc Phong luôn giữ được tinh thần ham học hỏi lý tưởng, đam mê và nhiệt huyết với khoa học. Chúc Phong luôn thành công trên những chặng đường tiếp theo.  

5/5 (1 bầu chọn)  

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com  | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: