Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cao nhất

23/08/202336 lượt đọc

Cụ thể, nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 24,5 điểm; tiếp theo là những ngành liên quan đến cơ khí, tự động hóa như: Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử: 24,0 điểm; Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hoá: 23,0 điểm; Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch: 22,5 điểm; Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số: 22 điểm.

Đặc biệt, những nhóm ngành thuộc khối nông nghiệp cũng thu hút người học với điểm chuẩn tăng cao so với năm trước như: Thú y, Công nghệ thực phẩm và chế biến: 19 điểm; Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu: 18 điểm,...

Ngày 22/8/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, điểm chuẩn hầu hết các nhóm ngành năm nay đều tăng vượt bậc so với năm ngoái, dao động từ 18-24,5. Ảnh: P.V

Theo đánh giá của GS.TS. Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, so với năm ngoái, điểm chuẩn của hầu hết các nhóm ngành đều tăng vượt bậc. Trong bối cảnh tuyển sinh khó khăn của khối ngành nông lâm nghiệp, kết quả này khẳng định chất lượng, thương hiệu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Gắn kết doanh nghiệp tốt, giúp tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao chính là một trong những yếu tố giúp Học viện đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác tuyển sinh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia, trong đó có nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA).

Năm 2023, Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy theo 4 phương thức: Xét tuyển thẳng; Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét theo kết quả học tập THPT (Học bạ); Xét tuyển kết hợp.

Học viện cam kết đảm bảo chất lượng đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình và nhu cầu xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tự chủ và trách nhiệm; đạt chuẩn về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm theo cam kết của Học viện.

Học viện có chương trình đặc biệt về du học, thực tập ở nước ngoài, đào tạo quốc tế, học bổng khuyến khích học tập, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, cơ hội việc làm thêm cho tân sinh viên khóa 68 (nhập học năm 2023). Học viện tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập tại Học viện cũng như sau khi đã tốt nghiệp.

Theo kết quả kiểm định Học viện năm 2022, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp là 97,36%. Học viện có các chương trình học đa dạng, ưu đãi đặc biệt phù hợp với năng lực và thế mạnh của người học.

Sự thành đạt của người học là sự thành công của Học viện và điểm đầu vào xét tuyển chỉ là một trong các yếu tố làm nên sự thành đạt của người học. Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, Học viện luôn tạo môi trường học tập và khởi nghiệp chuyên nghiệp, luôn tạo động lực và các nguồn lực cho sự thành công của người học.