Skip to content

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”

23/04/20244 lượt đọc


Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, chiều 22/4, tại Trường THPT Hòn Gai, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”.

Quang cảnh hội thảo. 

Tại hội thảo, các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã chia sẻ các chủ đề về kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp, kỳ thi Kiến thức công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo của Học viện; tọa đàm nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự kiện được Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại 26 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ.

Các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chia sẻ các chủ đề về kinh nghiệm khởi nghiệp tại hội thảo. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế. Học viện có nhiều ngành đào tạo như: Thú y, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, Điện tử, Logistics, Kinh tế đầu tư, Kế toán, Luật... và là đơn vị tiên phong trong các cuộc thi khởi nghiệp. Từ năm 2014 đến nay, Học viện đã tổ chức 8 cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp, thu hút 1.250 dự án tham gia từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, các địa phương. Trong đó, sinh viên của Học viện đã giành 5 giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia và nhiều giải thưởng khác. Đặc biệt, nhiều ý tưởng, dự án đã phát triển thành các doanh nghiệp có vị trí trong cộng đồng thanh niên khởi nghiệp và có nhiều đóng góp cho xã hội.

 Tọa đàm nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Học viện dành gần 30 tỷ đồng/năm để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập, kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở lên. Ngoài ra, Học viện hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để cấp gần 2 tỷ đồng/năm học bổng tài trợ cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 97%.

5/5 (1 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: