Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động

04/07/202326 lượt đọc

Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động

Lớn lên ở vùng đất được mệnh danh là “Đại linh nhân kiệt” - Hà Tĩnh, Nga đã tiếp bước cha ông phát huy truyền thống hiếu học, luôn cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khoá.

Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào ngành Công nghệ thực phẩm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với ước mơ như vậy, cô gái bé nhỏ đó đã không ngừng đèn sách và đỗ vào Học viện với số điểm cao.

Hồ Thị Nga, K64CNTPC với thân hình nhỏ nhắn nhưng đầy nhiệt huyết và năng động

Dù đã đỗ vào ngành mơ ước, Nga cũng không ngủ quên trên chiến thắng, luôn nhắc nhở bản thân đây mới chỉ là khởi đầu còn con đường dài cần bước tiếp. Với tư chất chất thông minh và ham học hỏi, Nga đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi: Giải ba cuộc thi “ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên” cấp Học viện năm học 2021-2022; Giải ấn tượng cuộc thi “hành lang đến trang sách” do CLB Skys book tổ chức năm học 2019-2020; Giải nhì cuộc thi “Viết bài cảm nhận ngày Nhà giáo Việt nam” bằng tiếng Trung do CLB tiếng Trung tổ chức năm học 2019-2020.

Không chỉ chăm chỉ trong học tập, Nga còn tích cực tham gia các hoạt động thể thao và đạt được những thành tích đáng mơ ước: Vô địch bóng đá nữ truyền thống do LCH khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức năm học 2019-2020; Giải Ba bóng đá nữ do Học viện tổ chức năm học 2021-2022; Giải Ba bóng đá nữ do LCH khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức năm học 2021-2022; Vô địch bóng đá nữ do Học viện tổ chức năm học 2022-2023.

Với những thành tích nổi bật trên, Nga đã giành được rất nhiều học bổng từ nhà trường và doanh nghiệp: Học bổng Khuyến khích học tập hai năm 2019 và 2020; Học bổng tài trợ CP ba năm liên tiếp 2019,2022,2023; Học bổng KOVA năm học 2021-2022. Ngoài ra, Nga cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi tìm hiểu của Hội sinh viên, Đoàn, CLB tổ chức, các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa nước ngoài, tham gia các buổi hội thảo, chương trình định hướng tương lai, các khóa học tập huấn chương trình “phân tích thực phẩm” do bộ Nông- Lâm- Ngư Nhật Bản tổ chức. Không chỉ là một sinh viên xuất sắc, Nga còn là tình nguyện viên tích cực của các giải chạy marathon trong nhiều năm 2019- 2022.

Hồ Thị Nga (bên trái) trong Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp học viện năm học 2021-2022

Nga chia sẻ:" Theo mình, đối với sinh viên học tập quan trọng là quan trọng nhất. Tuy nhiên với xã hội hiện nay, con người luôn năng động và không ngừng phát triển thì sinh viên cũng cần phát triển thể chất và các kĩ năng mềm để tự tin sau khi bước ra cánh cổng đại học. Mình luôn ý thức được điều này vì vậy đã đặt ra các mục tiêu cho bản thân ngoài học tập tốt cũng cần hoạt động ngoại khoá thật tốt."

Nhắc đến Nga còn là nhắc đến một trong những thành viên chủ chốt trong CLB với những vị trí như: Thư kí ban chuyên môn CLB Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm 2020-2021; Phó Chủ nhiệm  CLB Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm 2021-2022; Trưởng ban hậu cần CLB tiếng Trung.

Nga chia sẻ thêm: “Thời gian hoạt động ở CLB đã giúp mình trưởng thành rất nhiều. Mình học được cách lãnh đạo, làm việc nhóm... và trên hết là có thêm nhiều người anh, người chị thân thiết là tấm gương sáng để mình cố gắng hoàn thiện bản thân.”

Hồ Thị Nga (đứng hàng 2, vị trí đầu tiên từ phải qua) cùng CLB Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp FST (REC)

Với những thành tích xuất sắc kể trên, Nga đã được hoc viện cấp giấy khen Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2021-2022, Giấy khen Giám đốc  khen tặng “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022” , Giấy khen LCĐ khoa CNTP “ Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm” năm học 2019-2020, 2020-2021, 2021-2022.

Hồ Thị Nga (đứng thứ 2 từ bên phải sang, đạt giải ba Ý tưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ cấp Học viện với tên ý tưởng:“Trà túi lọc đế đông trùng hạ thảo bổ sung thảo dược”

Dù đã là sinh viên năm cuối, sắp rời xa mái trường với bao kỉ niệm, cô gái nhỏ ấy vẫn không ngừng hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng nỗ lực xứng đáng với dòng máu hiếu học của cha ông mình. Chúc cho Nga luôn thành công và vững bước trên con đường mình đã chọn xứng danh sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.