Nông Thị Khánh Linh - Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Học viện năm 2022

07/08/202328 lượt đọc

Nông Thị Khánh Linh là một trong những đại biểu được tuyên dương “Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Học viện năm 2022”. Khánh Linh sinh năm 2001 đến từ Hà Quảng - Cao Bằng; hiện tại bạn đang là sinh viên lớp K65 CNTYB, Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; giữ chức vụ Uỷ viên BCH Liên chi Đoàn Khoa Chăn nuôi, Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện của Khoa.

“Với tình yêu với động vật và nhìn hình ảnh của bố mẹ - những người làm chăn nuôi nhưng chưa qua trường lớp giảng dạy nên rất khó khăn trong việc nuôi dưỡng và quản lý vật nuôi dẫn tới việc chăn nuôi không mang lại hiệu quả kinh tế thậm chí thua lỗ. Em nhận ra rằng, việc có kiến thức về chuyên môn rất quan trọng, chính vì vậy em đã tìm hiểu và quyết định thi vào Khoa Chăn nuôi của Học viện Nông nghiệp Việt Nam”. Đây là tâm sự của cô bạn khi được hỏi về lý do bạn có mặt ở nơi đây, một ngôi trường đại học mà ai đã từng đến sẽ không thể nào quên được cảm giác của một ngôi trường “xanh” bậc nhất Hà thành, nơi mà sinh viên có nhiều trải nghiệm, được học kiến thức chuyên sâu, được rèn luyện kỹ năng, được thử sức với các hoạt động Đoàn – Hội, có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường… Mỗi khi nhắc lại, cô bạn vẫn tin rằng bản thân đã đúng và chưa từng hối hận khi quyết định lựa chọn và gắn bó với ngành học này.

Nông Thị Khánh Linh được mọi người biết đến không chỉ với ngoại hình xinh xắn, năng động và thường xuyên góp mặt trong các tiết mục văn nghệ ở Khoa, thỉnh thoảng lại thấy Khánh Linh với những đôi ủng và bộ đồ bảo hộ phòng thí nghiệm để đi lấy mẫu, làm thí nghiệm theo các đề tài nghiên cứu khoa học của các thầy cô trong Khoa Chăn nuôi. Đặc biệt cô bạn còn là một cán bộ Đoàn trách nhiệm, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của địa phương cũng như ở trường lớp.

Từ những ngày đầu tiên bước chân đến giảng đường đại học, Khánh Linh đã tham gia vào đội sinh viên tình nguyện của Khoa Chăn nuôi. Khánh Linh liên tục thể hiện sự năng động, tháo vát của bản thân khi tham gia tích cực các hoạt động, phong trào tình nguyện. Khánh Linh không chỉ tham gia các hoạt động ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam như:

- Hoạt động “Ngày thứ 6 xanh vì môi trường”.

- Hỗ trợ chương trình “Hiếu máu nhân đạo” hàng năm.

- Tổ chức các chương trình vì môi trường như : “Lễ ra quân xanh” , “Trái tim xanh”.

Ngoài hoạt động Đoàn trong Học viện, Khánh Linh còn tích cực tham gia và tổ chức cho đội sinh viên tình nguyện của Khoa Chăn nuôi tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện tại các địa phương trong các kỳ nghỉ hè như:

- Chương trình “Trung thu cho em năm 2020” tại huyện Mỹ Đức – TP. Hà Nội.

- Tham gia tuyên truyền, hỗ trợ khi đại dịch Covid bùng phát.

- Cùng Đoàn thanh niên địa phương tham gia các buổi lao động, dọn dẹp đường phố trong chiến dịch mùa hè các năm.

Khánh Linh chuẩn bị là sinh viên năm thứ 4, khi được hỏi về cảm nhận của bản thân khi được sống và học tập trong môi trường này như thế nào thì cô bạn đã chia sẻ: “Em rất hài lòng về ngành nghề mình đã chọn - Ngành Chăn nuôi Thú y. Trong suốt 3 năm học vừa qua em đã được quý thầy cô giáo, anh chị cùng với các bạn sinh viên giúp đỡ rất nhiều trong việc học tập, hoạt động đoàn và cả các kỹ năng. Ban chủ nhiệm Khoa Chăn nuôi đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu toạ đàm cùng với rất nhiều anh chị là cựu sinh viên thành đạt. Không những thế, Khoa còn xây dựng nhiều chương trình, hoạt động cho các bạn sinh viên bước đầu làm quen với công việc qua những đợt thực tập thực tế, những buổi thăm quan, những hoạt động hợp tác với các công ty, doanh nghiệp lớn trong ngành trên khắp mọi miền tổ quốc”.

Kết quả đạt được sẽ luôn xứng đáng với những người biết cố gắng, nỗ lực cống hiến, phát triển và hoàn thiện bản thân qua từng hoạt động. Do đó, trong thời gian học tập và hoạt động phong trào tại Học viện, Khánh Linh đã đạt được nhiều thành tích như: Giấy khen của Đoàn thanh niên Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022; Giấy khen của Liên chi Đoàn Khoa Chăn nuôi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên 2019 – 2022; Giấy khen của Giám đốc Học viện với danh hiệu "Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022"; Khen thưởng và tuyên dương của Đoàn thanh niên tỉnh Cao Bằng trong công tác hè 2022; Học bổng của Công ty CP Việt Nam năm 2022.

Theo Khánh Linh, là một sinh viên hãy cứ sống tích tực, cống hiến hết mình và không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức để dần dần hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản hoàn hảo hơn. Trong tương lai Khánh Linh vẫn sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, cống hiến khả năng, sức trẻ của bản thân để sau này khi có cơ hội nhìn lại không còn điều gì phải nuối tiếc khi trao gửi thanh xuân của mình trong đại gia đình Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.