Quản lý và phát triển nguồn nhân lực – lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai

03/11/202322 lượt đọc

Nếu bạn muốn trở thành:

➣ Cán bộ các cơ quan quản lý nhà nước về nhân sự và lao động như Bộ, Sở, Phòng nội vụ hay Bộ, Sở, Phòng lao động, thương binh và xã hội các cấp;

➣ Cán bộ, chuyên viên về tuyển dụng, sử dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tổ chức thực hiện đánh giá công việc và chính sách đãi ngộ người lao động tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp;

➣ Cán bộ tư vấn liên quan tới quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ;

➣ Giảng viên, chuyên gia, cán bộ nghiên cứu về quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng, viện, và trung tâm nghiên cứu;

➣ Head-hunter chuyên nghiệp?

Hãy lựa chọn ngành học Quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

Source: Acabiz

Thế giới đang biến đổi không ngừng với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên con người vẫn luôn là yếu tố then chốt tạo nên sự phát triển. Với các doanh nghiệp và các tổ chức, sử dụng hợp lý và hiệu quả nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng và mang tính chiến lược. Quản lý và phát triển nguồn nhân lực tập trung vào các hoạt động tuyển dụng, phân công công việc, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực, đánh giá kết quả làm việc, cải thiện năng suất lao động, và thực hiện chế độ đãi ngộ đối với lao động. Mục đích của quản lý nguồn nhân lực là đảm bảo chất lượng và năng suất lao động, tạo ra môi trường làm việc năng động, lành mạnh và an toàn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực trang bị cho người học:

Về kiến thức:

✔ Kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học quản lý và phát triển nguồn nhân lực

✔ Những nguyên tắc điều hành và quản lý nhân sự

✔ Các chính sách lao động

✔ Các kiến thức liên quan đến tuyển dụng, sử dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự

✔ Hoạch định, tổ chức, thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức và doanh nghiệp.

Về kỹ năng và thái độ, sinh viên ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực được:

✔ Trang bị kỹ năng quản lý con người

✔ Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề nhân sự, nghệ thuật lãnh đạo, hướng tới việc quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả

✔ Tăng cường kỹ năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng tự học để có thể tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn.

✔ Hình thành năng lực tự chủ và trách nhiệm, năng động và sáng tạo trong công việc, có đạo đức nghề nghiệp.

Tại sao lựa chọn học tại Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường có khuôn viên rộng và xanh nhất cả nước. Từ năm 2019 đến nay, Học viện triển khai dự án tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế do Ngân hàng thế giới tài trợ. Cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu ngày càng khang trang, hiện đại. Sinh viên được học trong các giảng đường có trang bị điều hòa, máy chiếu, wifi… Thư viện trung tâm có diện tích 2.000 m2, với trên 30.000 đầu sách, hơn 100 đầu báo, tạp chí các loại, 15 cơ sở dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện thể chất tại sân vận động và Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao rộng 5.000 m2.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Quản lý và Phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao và tâm huyết với nghề với 3 GS.TS., 8 PGS.TS. và 60% giảng viên là tiến sĩ được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó từ Học viện, doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt… với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng.  Ngoài ra, các em được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại Nhật, Đức, Úc, Thuỵ Điển, Thái Lan, Isarel…; được trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp và được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội sôi nổi tại Học viện.

Thông tin tuyển sinh ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực của Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức

tuyển sinh

HVN

HVN08

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

A09: Toán, Địa lí, GDCD

C20:GDCD, Địa lý, Ngữ văn

D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh