Vì sao bạn nên học tiếng Nhật từ bây giờ

17/05/20211.188 lượt đọc

Vì sao bạn nên học tiếng Nhật từ bây giờ

Ngày nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Thế nhưng với một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh và vô cùng khốc liệt như hiện nay, thì việc chỉ biết tiếng Anh thôi thật sự chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp nhưng vẫn thất nghiệp. Vì vậy, việc biết thêm một ngôn ngữ mới nhất là tiếng Nhật, sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh cho mình và dễ dàng kiếm việc với mức lương như ý. Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế giải đáp yếu tố này thông qua những lý do sau:

1.Cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn

Theo báo Người lao động tháng 12/2015, thì số lượng cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp là 225.500 người, con số này thực sự khá cao cũng như đang có xu hướng tăng dần. Nguyên nhân chính có phải do thiếu việc làm? Thế nhưng có một sự thật phũ phàng rằng việc làm thì không bao giờ thiếu, chỉ là thiếu người đủ trình độ, kĩ năng cũng như năng lực để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp mà thôi.

Bạn thử suy nghĩ xem, nếu 2 sinh viên học ngành, cùng trường và có số điểm tốt nghiệp y chang nhau thì một người rành ngoại ngữ với một người không biết một thứ tiếng nước ngoài nào thì ai sẽ có cơ hội việc làm cao hơn? Và tương tự như vậy, nếu bạn giỏi tiếng Anh và có thêm tấm bằng N5 tiếng Nhật nữa thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để vào những công ty của Nhật, hay những công ty có đối tác là người Nhật.

Điều đáng mừng là khi Việt Nam đã tham gia TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương),nước ta sẽ là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp Nhật Bản trong ASEAN. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không học ngay tiếng Nhật đi nào? Chính bạn sẽ là người nắm trong tay chiếc chìa khóa mở cánh cửa tương lai cho chính bản thân mình.

Cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn

2. Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn

Chỉ riêng ngành IT thôi, một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường biết tiếng Nhật cũng đã có mức lương từ 500 – 600 USD/ tháng. Trong khi đó, một nhân viên IT đã thành thạo tiếng Nhật, thì mức lương sẽ không bao giờ là dưới 1000 USD. Bạn có biết rằng người Nhật thì họ vốn không giỏi tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao sẽ luôn nằm trong tầm tay.

Thực tế số lượng người biết tiếng Nhật rất ít và nếu bạn biết đến nó, thì dù chỉ ở cấp độ N5 bạn vẫn có thể giao tiếp được, chắc chắn bạn sẽ trở thành một ứng cử viên đầy tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng. Và tất nhiên mức lương của bạn sẽ cao hơn những ứng viên khác khi họ không biết tiếng Nhật.

Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn

3. Cơ hội du học lớn và tiết kiệm chi phí

Nhật Bản là đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học. Du học Nhật Bản là cơ hội để được trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến, mở ra tương lai tươi sáng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và thu nhập cao.

Nếu bạn mong muốn có thêm cơ hội để được du học và có trải nghiệm tuyệt vời về nền văn hóa mới ở Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật là quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Việc bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ lúc này không chỉ giúp bạn dễ trúng tuyển vào các trường đại học ở Nhật mà nó sẽ còn là bước đệm vững chắc để giúp bạn thành công trong quá trình học tập sau này, thích nghi với văn hóa một cách nhanh chóng và đồng thời lại tiết kiệm vì chi phí học tiếng Nhật ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với khi học ở Nhật.

Cơ hội du học lớn và tiết kiệm chi phí

4. Dễ dàng sống và làm việc tại Nhật Bản

Để được có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, bạn cần có ít nhất trình độ tiếng Nhật N3. Nếu bạn học một cách thực sự tập trung và cố gắng thì chỉ khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là bạn đã có thể đạt trình độ này rồi. Đối với một công nhân xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì mức lương tối thiểu mà họ có sẽ dao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng, tương đương với khoảng 24,6 triệu đến 30,8 triệu đồng. Trừ các chi phí nhỏ lẻ ra, người lao động có thể tiết kiệm được số tiền từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng.

Đây thực sự không phải là một con số nhỏ nếu bạn làm việc tại Việt Nam có phải không nào? Thế nhưng đây chỉ là mức lương chưa bao gồm làm thêm, và con số đó có thể tăng lên nếu họ làm thêm 4 giờ/ngày, người lao động hoàn toàn có thể kiếm một khoản tiền không nhỏ làm vốn khi trở về Việt Nam.

5. Cơ hội học hỏi và tiếp xúc với nền văn hóa mới

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống và phong tục độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi hấp dẫn, trà đạo đậm chất truyền thống v.v… Biết tiếng Nhật giúp bạn có cơ hôi được tiếp xúc và học hỏi với nhiều người Nhật, được mở mang kiến thức rất nhiều từ nền văn hóa đa dạng và phong phú này.

Không chỉ là một đất nước đẹp, con người Nhật cũng rất đẹp trong cách ứng xử văn hóa. Học tiếng Nhật chính là công cụ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật và ngược lại, yêu thích văn hóa Nhật cũng sẽ giúp bạn có động lực và dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ này hơn.

Với những lý do như trên, chắc hẳn bạn sẽ không còn chần chừ việc học tiếng Nhật nữa. Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Nhật hàng tháng với nhiều ưu đãi khi đăng ký.

• Giảm trực tiếp 10%, và 5% học phí cho nhóm học viên đăng ký từ 10 và 5 người.
  • Cơ hội tham gia câu lạc bộ.
  • Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hội thảo khoa học quốc tế và các sự kiện giao lưu văn hóa trong và ngoài nước.

=> Học viên có thể đăng ký online tại: https://forms.gle/iMgkcCeB6J3n8RTo6

=> Hotline: 091 235 9119

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

• Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.
  • Website: www.Cied.edu.vn     Email: ttnn@vnua.edu.vn     Facebook: ttnndtqt.vn