Skip to content

Nguyễn Đình Anh Duy - Nam sinh ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao đạt 8.5 IELTS

06/03/202422 lượt đọc


Nguyễn Đình Anh Duy (Sinh năm 2001) đến từ Hưng Yên. Cựu sinh viên khoá 64, ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao của khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, hiện đang là cán bộ của Viện Nghiên cứu thị trường và Thể chế nông nghiệp. Anh Duy được biết đến là một sinh viên ham học hỏi, tích cực trong các hoạt động đoàn thể và xuất sắc đạt 8.5 IELTS sau thời gian dài nỗ lực ôn luyện.

  Nguyễn Đình Anh Duy, sinh viên khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chia sẻ về lý do thi IELTS, Anh Duy cho biết hiện tại bản thân đang học ngành Kinh tế nông nghiệp theo chương trình đào tạo chất lượng cao. Đồng thời, Duy cũng thấy đây là một cơ hội để kiểm chứng sức học tiếng Anh của mình. Do đó, khi nhận điểm, Duy không khỏi bất ngờ với kết quả cao hơn so với dự định.

Xuất phát điểm từ lúc thi tốt nghiệp THPT đến khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học là rất ngắn và Anh Duy đã quyết tâm lựa chọn theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ban đầu, cậu bạn chỉ đăng ký học ngành Kinh tế nông nghiệp dạy bằng tiếng Việt nhưng khi được các thầy, cô tư vấn và bản thân muốn trau dồi thêm kinh nghiệm ngoại ngữ nên Duy đã đăng ký học theo ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao (dạy bằng tiếng Anh). Theo Duy, việc học ngành này sẽ giúp cậu bạn có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ và mong muốn có thêm nhiều cơ hội được đi trải nghiệm thực tế tại nước ngoài khi có điều kiện thuận lợi nhất.

 Anh Duy cùng TS. Nguyễn Anh Đức - Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT

Qua tìm hiểu, Anh Duy thấy rằng, sinh viên học ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao được trang bị những kiến thức nền tảng của kinh tế, kinh tế nông nghiệp và cách thức vận dụng lý thuyết vào thực tiễn quản lý mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản trong bối cảnh hội nhập. Ngành học xây dựng nền tảng thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cũng như kết hợp với các chiến lược bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Đồng thời, sinh viên còn được trang bị đầy đủ kỹ năng về đổi mới sáng tạo, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, phân tích, chuyển tải thông tin, kỹ năng thích ứng trong môi trường kinh doanh nhiều biến động.

Để có kết quả học tập tốt, Anh Duy đã chủ động xây dựng cho bản thân một phương pháp học tập hiệu quả. Duy cho biết: “Mình là người đã thử qua nhiều các phương pháp học tập, nhiều phương pháp có hiệu quả với mình, nhiều phương pháp thì không. Do vậy, để cải thiện điểm số, mình đã mục tiêu hằng tuần để phấn đấu. Ngoài ra, mình tự chuẩn bị 1 cuốn sổ để ghi chép lại những ý chính trong bài học trên lớp để có thể suy rộng ra các ý nhỏ, tự rút kinh nghiệm và ghi nhớ kiến thức. Mình cũng tham khảo phương pháp học tập hiệu quả khác từ các học sinh, sinh viên khác trên các diễn đàn, hội nhóm, mạng xã hội (youtube, facebook…). Theo mình thì phương pháp “Mục tiêu hàng tuần” để cho bản thân đi theo đúng hướng, từ đó đạt kết quả tốt hơn. Phương pháp này mình sẽ tiếp tục áp dụng ngay cả khi đã tốt nghiệp ra trường”.

 Anh Duy tham gia câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn

Với sở trường là tiếng Anh, Anh Duy cũng muốn chia sẻ tới mọi người về phương pháp học tiếng Anh của cậu bạn: Ngoài sử dụng phương pháp “Mục tiêu hàng tuần” trong học tập, mọi người cũng nên lưu ý một số điều về việc học ngoại ngữ như: Khi mới học ngoại ngữ, điều quan trọng nhất cần làm là tạo thói quen tiếp thu (đọc và nghe) thường xuyên từ nhiều nguồn và nhiều chủ đề khác nhau. Bất kì chủ đề gì mà mọi người thích đều có các nội dung về tiếng Anh, hãy tạo thói quen xem các phần đó. Tạo thói quen luyện tập, sử dụng ngôn ngữ bằng cách kết nối với các bạn bè trong và ngước ngoài có cùng sở thích.

Bên cạnh việc học tập, Anh Duy cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của sinh viên. Duy cho biết: Đại học là nơi mọi người được trải nghiệm nên việc tham gia các hoạt động đoàn thể là một lựa chọn rất tốt để gặp mặt, học hỏi từ nhiều người, từ đó tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. Bản thân Duy đã thử nhiều hoạt động, sau đó tập trung hơn vào các hoạt động phù hợp với mục đích, mục tiêu của bản thân để mang lại nhiều cảm hứng nhất. “Hiện tại, mình đang tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của khoa và Học viện. Câu lạc bộ giúp mình được cải thiện tiếng Anh rất nhiều, được giao lưu, học hỏi từ nhiều bạn bè đang học những ngành học khác nhau tại Học viện nhưng có cùng sở thích chung là tiếng Anh. Việc tham gia các câu lạc bộ cùng giúp bản thân mình tự tin hơn và trưởng thành hơn”, Anh Duy chia sẻ.

 Tích cực trong phát triển phong trào học tập tiếng Anh tại khoa

Anh Duy cũng đưa ra lời khuyên tới các bạn sinh viên: “Đại học là môi trường tốt nhất để các bạn trải nghiệm rất nhiều điều. Học tập là điều quan trọng, nhưng đừng tự giới hạn bản thân mà hãy thoả sức trải nghiệm những điều mới trên giảng đường đại học”. Cậu bạn cũng mong muốn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ làm việc ở những môi trường giúp mình được phát huy sở trường của mình là tiếng Anh./.

 

Nguyễn Trọng Tuynh - Trung tâm QHCC&HTSV

5/5 (2 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: