Skip to content

Tìm hiểu về các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Dưới đây là các kỳ nhập học tại Nhật Bản dành cho những ai  có ý định hoặc sắp đi du học Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé :)

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu? Thủ tục du học như thế nào hay cuộc sống nơi đây ra sao là những vấn đề được các bạn học sinh có ý định đi du học Nhật Bản đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian để tìm hiểu.Tuy nhiên, ngoài những vấn đề trên, các bạn học sinh, sinh viên cũng nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các kỳ nhập học để lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ cũng như có nhiều thời gian để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường đi chinh phục chân trời kiến thức tại xứ sở hoa anh đào.

Các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Nhật Bản  có 4 học kỳ nhập học cho học sinh du học, đó là các kỳ nhập học tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10, trong đó kỳ nhập học tháng 4 và tháng 10 là kỳ nhập học chính.

Với đặc điểm các trường đại học, cao đẳng đều dạy bằng tiếng Nhật vì vậy để có thể theo học tại các trường  này, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng nhật N1 hoặc N2.

Dưới đây là các kỳ nhập học tại Nhật bản mà bạn nên biết:

Kỳ nhập học tháng 1:

Kỳ nhập học tháng 1 là thơi gian học ngắn nhất và phù hợp với những học sinh có nền tảng tiếng nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

Đối với kỳ nhập học tháng 1, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 12, đầu tháng 1 và thời điểm này cũng sát với tết âm lịch của việt nam thì vậy việc ăn tết xa nhà chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ cho bạn.

Kỳ nhập học tháng 4:

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Thời gian nhập quốc của du học sinh là cuối tháng 3 đầu tháng 4.

Nếu mục tiêu đi du học Nhật Bản của bạn là học lên cao đẳng hoặc đại học sau khi học tiếng ở trường thì kỳ nhập học tháng 4 sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Kỳ nhập học tháng 7

Các khóa học của kỳ nhập học tháng 7 sẽ kéo dài 1 năm 9 tháng và đây không phải là kỳ nhập học chính tại Nhật.

Với kỳ nhập học này, học sinh sẽ nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 tùy theo lịch khai giảng của trường.

Vì cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khi nhập học khoảng 2-3 tuần, học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè.

Kỳ nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng và đây là kỳ nhập học thu hút đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký.

Đối với kỳ nhập học này, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 và nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.

>>>>> Đăng ký Du học Nhật Bản ngay tại đây: https://goo.gl/LNVN1i 

ĐỂ CÓ LỘ TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN TỐI ƯU VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế - Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Hotline: 01667.029.910 (Ms Vân Anh),0977.885.623 (Mr Tuân),0912.359.119 (Ms Linh) hoặc 024.6261.7522.

Địa chỉ: Phòng 102, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.

Email: tuvanduhoc.cied@gmail.com         Website: www.cied.edu.vn

4/5 (3 bầu chọn)