Gương mặt nam sinh viên 5 tốt cấp Học viện

13/07/202323 lượt đọc

Gương mặt nam sinh viên 5 tốt cấp Học viện

Trịnh Nam Sơn – sinh viên năm hai chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, hiện đang giữ chức vụ Trưởng Ban tình nguyện Liên Chi đoàn Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, lớp phó học tập. Bên cạnh đó, Sơn cũng đang hoạt động ở hai tổ chức là Đội SVTN TT Khoa Du lịch & Ngoại ngữ và câu lạc bộ tiếng Anh.

Danh hiệu sinh viên 5 tốt – một danh hiệu mà nhiều sinh viên luôn hằng mong ước đạt được trên suốt chặng đường 4 năm đại học. Trong suốt quá trình tu dưỡng đạo đức, Sơn luôn tâm niệm rằng:“Hãy sống hết mình và có trách nhiệm với ngay cả những điều nhỏ bé trong cuộc sống”, đây chính là kim chỉ nam giúp mình đạt được những thành tựu và cơ hội như ngày hôm nay.

Trịnh Nam Sơn – Gương mặt nam sinh tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt

Sơn chia sẻ: “Hành trang quan trọng mà mình đã chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học và cho đến thời điểm hiện tại, mình vẫn đang sử dụng chúng, đó chính là “sự tò mò” và “tinh thần tự học”. Chính vì vậy, mình đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho ba năm đại học gần nhất, năm cuối cùng mình đã vạch ra một bản kế hoạch khác xa hơn. Vì mình luôn nhắc nhở bản thân rằng bản thân phải biết mình đang làm gì và có mục đích như thế nào với những điều mà mình đang và sẽ làm.”

Ngay từ khi còn là một cậu sinh viên chân ướt chân ráo, nhờ sự tín nhiệm từ thầy giáo chủ nhiệm và các bạn học cùng lớp, Sơn đã được bầu làm lớp phó học tập. Cũng tại thời điểm đó, Sơn đã chủ động tìm kiếm tới những hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa, hoặc các buổi workshops học thuật liên quan đến tiếng Anh được tổ chức ở các trường đại học quanh khu vực Hà Nội. Song song với đó là các hoạt động Đoàn – Hội tại Khoa và Học viện, dù công việc học tập luôn là ưu tiên chính nhưng những hoạt động Đoàn – Hội đã giúp Sơn trưởng thành rất nhiều. Kết quả của quá trình tu dưỡng đạo đức và kiến thức đã giúp cho Sơn có thêm niềm vui mới khi Sơn là một trong số ít bạn sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm 2021-2022.

Trịnh Nam Sơn luôn phấn đấu hết mình trong các phong trào Đoàn – Hội

Sơn hy vọng Sơn có thể là một tấm gương tốt cho các em sinh viên khóa dưới, đặc biệt là các em sinh viên thuộc Khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Để giỏi toàn diện về mọi mặt là một điều không hề dễ dàng, việc “biết” và “hiểu” bản thân thực sự muốn và cần phải làm gì sẽ giúp các bạn đặt ra những mục tiêu rõ ràng và hiệu quả.