Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và 3 trường Đại học

13/12/202323 lượt đọc

Sáng ngày 2/12/2023, bên thềm Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng” được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa 4 trường Đại học: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Hồng Đức, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Lễ ký kết có sự tham dự của Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu, cán bộ giảng viên và sinh viên của các trường tham gia sự kiện.

Toàn cảnh chương trình

Theo thỏa thuận hợp tác lần này, 4 trường sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động chung được đồng tổ chức bởi 4 trường gồm: hợp tác trong các hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo mà các trường có nhu cầu và thế mạnh. Các trường cùng đồng ý, thống nhất tổ chức Hội thảo Quốc gia về giảng dạy ngoại ngữ thường niên, đơn vị chủ trì Hội thảo sẽ được luân phiên giữa các trường. Thời gian tổ chức Hội thảo quốc gia sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế của các trường liên quan.

Lãnh đạo 4 trường tham dự Lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác

Nhận thức sâu sắc về tiềm năng, thế mạnh và triển vọng hợp tác giữa 4 trường và trong bối cảnh trao đổi, hội nhập quốc tế, việc đẩy mạnh và tăng cường hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện định hướng chiến lược phát triển, theo đúng sứ mạng, mục tiêu và tầm nhìn của mỗi trường. Đây sẽ là cơ hội để 4 trường cùng nhau phát triển, hỗ trợ lẫn nhau trong nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyên giao công nghệ.

Các trường Đại học đồng quan điểm, hợp tác lần này sẽ phát huy thế mạnh của mỗi trường và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học để nâng cao kết quả hoạt động giảng dạy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nhân lực. Sự hợp tác này cũng nhằm nâng cao vai trò và tăng cường sự đóng góp của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, giảng viên của các trường trong đổi mới, sáng tạo để phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.