Nguyễn Thị Hà – Đảng viên trẻ với hành trình đầy nỗ lực và cống hiến hết mình cho công tác Đoàn

26/09/202326 lượt đọc

Từ một người trầm tính, ít nói, sau ba năm học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nguyễn Thị Hà – cô sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm đã dám vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, trở thành cô nàng năng động, tự tin, dám thử thách bản thân trong nhiều hoạt động và đạt được những thành tích nổi bật.

Nguyễn Thị Hà - Bí thư Chi đoàn K64CNTPC

Hà chia sẻ, hồi còn là học sinh, cuộc sống của em hầu như chỉ xoay quanh việc sáng đến lớp, chiều về nhà, khá tẻ nhạt và nhàm chán. Không gian trường học và nhà chính là “vùng an toàn” mà em tự vẽ ra cho mình. Nhưng khi bước chân đến vùng đất mới, môi trường mới, em tự nhận thấy bản thân mình cần phải thay đổi, không chỉ trau dồi kiến thức chuyên ngành mà còn là các kĩ năng mềm cần thiết khác nữa. Nên ngay từ đầu năm nhất em đã đồng hành cùng CLB Nghiên cứu Khoa học và khởi nghiệp FST, và tích cực tham gia vào công tác Đoàn, Hà đảm nhận chức vụ là Bí thư Chi đoàn K64CNTPC và  tích cực tham gia các hoạt động do Học viện và Liên chi đoàn phát động, luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với những sự nỗ lực trong hoạt động đoàn, Hà đã được bầu vào Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn từ năm 2019 với chức vụ là trưởng ban hậu cần và trưởng ban phát triển đảng trong Liên chi đoàn – đây luôn là niềm tự hào đối với cá nhân Hà. Liên chi đoàn không chỉ là môi trường để cô bạn phát triển bản thân mà còn là nơi Hà gặp được những người thầy, anh chị, người bạn, người em tuyệt vời. Không chỉ phối hợp ăn ý trong công việc, các thành viên trong Liên chi đoàn có mặt trong hành trình trưởng thành của nhau, cùng nhau học tập, cùng nhau sẻ chia những khó khăn, cùng nhau chúc mừng những niềm vui nhỏ bé. Nhờ đó mà cô gái ấy đã thoát khỏi “vỏ bọc” tự ti, ít nói, trở nên hòa đồng, thân thiện, cởi mở với mọi người xung quanh “Không có Liên chi đoàn, chắc chắn bản thân em không thể trưởng thành như ngày hôm nay” - Hà chia sẻ.

Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, trong thời gian học tập, rèn luyện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hà đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

-  Giải Nhì cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” năm 2020

-  Vô địch bóng đá nữ truyền thống do LCH khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức năm học 2019-2020

-  Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021

-  Giấy khen của Đoàn thanh niên Học viện về “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2020-2021

-  Được Khoa Công nghệ thực phẩm trao tặng giấy khen và kỷ niệm chương “Đã cống hiến hết mình trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022”

-  Sinh viên giỏi năm học 2021-2022

-  Giấy khen của Giám đốc Học viện về “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2021-2022

-  Giấy chứng nhận “Hiến máu tình nguyện do Viện huyết học – Truyền máu Trung ương trao tặng

-  Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm học 2022-2023” do Liên chi đoàn trao tặng.

Không những nhiệt huyết trong công tác Đoàn, Hà cũng là sinh viên có nhiều thành tích nổi bật và đạt được học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường và Khoa. Với sự cố gắng không ngừng trong học tập, rèn luyện và thành tích trong hoạt công tác đoàn, cùng với phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, Đoàn Học viện, chi bộ Sinh viên đã ghi nhận sự nỗ lực, những thành tích đạt của được để vinh dự, tự hào được kết nạp vào Đảng vào ngày 7/4/2022, đây dấu ấn vô cùng đáng tự hào của cô gái khoa Công nghệ thực phẩm.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, không cần so sánh với người khác, đừng đánh mất bản thân chỉ vì những cảm xúc tiêu cực. Hãy tin rằng chỉ cần bản thân cố gắng nỗ lực hết mình, dù cho kết quả có như thế nào thì đó cũng là điều đáng để tự hào- Hà chia sẻ thêm.

Lễ kết nạp Đảng vào ngày 7/4/2022
 Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021