Skip to content

Trần Nam Linh - Nữ Đội trưởng truyền cảm hứng tinh thần nhiệt huyết, đam mê tình nguyện

10/10/202313 lượt đọc


Không chỉ gây thiện cảm bằng sự hoà đồng với mọi người xung quanh, Trần Nam Linh, sinh viên khoa Kế toán và QTKD còn được yêu mến bởi sự nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội và tình nguyện của mình.

 Trần Nam Linh - Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện Thường trực Hội Sinh viên

 Trần Nam Linh (sinh năm 2002) là sinh viên năm thứ 3 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của khoa Kế toán và QTKD, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô bạn có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Nam Linh luôn luôn mong muốn được góp sức để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đem một phần sức lực và những điều nhỏ bé của mình đóng góp cho thế giới này.

Được mọi người biết đến là một cô gái nhỏ nhắn nhưng chứa đầy nội lực, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn nghiêm túc, chăm chỉ để hoàn thành những công việc được giao. Khi đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam để theo học, Nam Linh tâm sự: “Mình chọn Học viện không chỉ bởi trường quá rộng, quá xanh, quá đẹp mà mình muốn được tiếp thu những kiến thức, được trau dồi kỹ năng, được phát triển bản thân qua những hoạt động, phong trào tại ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 67 năm xây dựng và phát triển. Dù được lựa chọn thêm lần nữa mình vẫn sẽ chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

Trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường, cô bạn luôn tập trung học tập, ngoài giờ học, Nam Linh tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, từ đó đã tích lũy được cho bản thân rất nhiều trải nghiệm vô cùng đáng quý. Chỉ sau một thời gian ngắn, cô bạn được mọi người tin tưởng, tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện Thường trực Hội Sinh viên. Nam Linh luôn nỗ lực, cố gắng và làm tròn trách nhiệm của mình.

 

Chia sẻ về hoạt động tình nguyện, Nam Linh cho biết: “Bản thân tham gia các hoạt động chỉ đơn giản là muốn đóng góp sức mình để phát triển cộng đồng, chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn. Qua mỗi chuyến đi tình nguyện lại giúp mình có thêm những trải nghiệm mới, những người bạn mới để cùng nhau truyền cảm hứng về tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến tới nhiều người khác”.

Với Nam Linh, tình nguyện cũng là cách để thanh niên lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Cô bạn cảm thấy rất vui khi chính bản thân cùng với các tình nguyện viên trong đội đã luôn đặt mục tiêu hướng về cộng đồng với những phần việc có ý nghĩa, như: hiến máu nhân đạo, tình nguyện mùa hè xanh, tham gia xây dựng nông thôn mới… Các chương trình, hoạt động tình nguyện trong dịp hè luôn là môi trường tốt cho đoàn viên, sinh viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, giúp thanh niên có thêm nhiều trải nghiệm quý giá để vững bước trên con đường tương lai.

Dấu ấn trong phong trào tình nguyện của Trần Nam Linh, trong dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cô bạn vinh dự được trao tặng danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu” cấp Học viện năm 2022.

 Nam Linh cùng các tình nguyện viên tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại Bắc Giang trao tặng quà cho gia đình chính sách

 Mặc dù, là một người luôn hết mình trong các hoạt động Đoàn - Hội và tình nguyện nhưng Nam Linh luôn giữ thái độ nghiêm túc trong học tập, cô bạn luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thiện bản thân. “Mình luôn đặt việc học tập lên hàng đầu, cân đối rõ ràng giữa việc học và tham gia các hoạt động để mình vừa được tiếp thu những kiến thức từ thầy cô, vừa trau dồi kỹ năng thông qua các phong trào”, Linh chia sẻ thêm.

Trần Nam Linh đã rất tâm đắc với những lời trong bài hát Tự nguyện: “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng. Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương. Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm. Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương”. Trong tương lai, bên cạnh việc tập trung học tập, Nam Linh vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn - Hội, các hoạt động tình nguyện và trải nghiệm hoạt động xã hội trong và ngoài Học viện.

Cùng điểm qua một số thành tích đáng nể mà Nam Linh đã đạt được như: Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023; Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023… cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

5/5 (1 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: