Skip to content

Các website học tiếng Anh miễn phí bạn không thể bỏ qua

Học tiếng Anh mà không tự tạo môi trường cho bản thân sẽ rất khó để phát triển. Việc nghe tiếng Anh , học tiếng Anh online sẽ giúp kỹ năng của bạn phát triển nhanh chóng các kỹ năng.
 

Có rất nhiều cách để cải thiện tiếng Anh như thuê giáo viên dạy, học ở các trung tâm hay đăng kí các khóa học trên mạng, vv…Trong số đó, hình thức học tiếng anh online miễn phí đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì vừa tiết kiệm lại vừa rất hiệu quả.

Vì thế nhiều bạn chọn cách học  tiếng anh qua các website online để vừa có nhiều cơ hội chọn lựa, vừa có thể linh động thời gian học nhưng hầu hết các bạn chưa biết nên chọn những trang web uy tín về dạy tiếng anh trực tuyến nào là hiệu quả và miễn phí… Tài Liệu Học Tập xin tổng hợp các website học tiếng Anh miễn phí bạn không thể bỏ qua để các bạn tham khảo.
 
1.    www.duolingo.com

 


 

Hãy rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của bạn với trang web thú vị này với nhiều trò chơi rất hay. Đây thực sự là một nền tảng giáo dục đại học chất lượng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Ưu điểm trang web này là :
+ Các bài học , bài test từ căn bản đến nâng cao, vừa học vừa chơi rất vui và mang lại hiệu quả cao.
+ Có sự hướng dẫn để hiểu nội dung các từ vựng một cách chi tiết
+ Có mục thảo luận ở mỗi câu hỏi với các thành viên khác.
+ Ở các câu hỏi cần dịch từ vựng sang tiếng Việt thì có mục phát âm bình thường và phát âm chậm để các bạn có thể nghe thấy rõ người đọc đang nói từ vựng Tiếng Anh gì.
+ Sẽ có các câu hỏi để các bạn tự phát âm các câu tiếng Anh với điều kiện phải kết nối được với Micro
+ Nếu các bạn trả lời đáp án bị sai thì sẽ Web Duolingo sẽ giải thích ngay lỗi sai đó như thế nào.
+ Cuối mỗi bài học sẽ có bài ngữ pháp kèm theo để các bạn ôn tập lại.
+ Bạn có thể xem lại bài học để biết được bạn sai như thế nào để rút kinh nghiệm cho bản thân.

 


+ Một điều đặc biệt sau mỗi bài học bạn sẽ nhận được Lingo khi hoàn thành các bài học, các kỹ năng để vào cửa hàng Lingo mua vật phẩm phục vụ cho việc học.
Rất thú vị phải không nào, tin vui cho các bạn đây. Hiện tại DuoLingo đã có ứng dụng trên Smartphone, các bạn có thể tải về để học phát âm mà không cần kết nối với Micro trên máy tính. Hãy dành một chút thời gian để trải nghiệm trên trang web học tiếng Anh cực hay này nhé.

 

2. www.busuu.com
 

Bạn có thể chọn bất kì ngoại ngữ nào mà bạn muốn học, Busuu cung cấp các  khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu từ bài cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh các khóa học còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới. 
 


 


Busuu gồm các ưu điểm sau:
+ Giọng phát âm cực chuẩn
+ Vừa học phát âm, vừa luyện viết giúp bạn thành thạo kỹ năng nghe, viết, đọc hiểu.
+ Có phần hướng dẫn trong mỗi câu hỏi nếu bạn quá "bí" , không biết đáp án.
+ Trang web này còn có phần học qua video, phần phụ đề kèm theo, sau khi bạn nghe xong thì sẽ trả lời các câu hỏi mà tình huống đã nêu trong video đó. Đây là một hình thức học tiếng Anh rất hay giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, hiểu , viết rất tốt.

3. www.examenglish.com

Exam English - bao gồm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEIC,  TOEFL, IELTS, CPE, KET,…Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, viết, ngữ pháp, vốn từ vựng. 

 


Ưu điểm
+ Bạn có thể chọn bài kiểm tra tiếng Anh loại gì, TOEIC, 
 TOEFL, IELTS.... Các câu hỏi được mô phỏng giống đề thi thật, đồng thời có đáp án từng câu hỏi , giải thích lý do tại sao các bạn chọn sai. 
+ Trong mục ngữ pháp chia theo mỗi cấp độ đơn giản đến nâng cao, bạn có thể tùy chọn học ngữ pháp nào, sẽ có phần giải thích chi tiết ở phía dưới giúp người đọc hiểu ngữ pháp 1 cách dễ dàng.
+ Mục từ vựng vừa có bài tập và phần giải thích nghĩa các từ vựng đó, đồng thời cũng nêu rõ là động từ , tính từ, danh từ...


4.  Spotlightenglish.com


 

Nếu bạn muốn nghe tốt và đọc hiểu tốt thì đây là một trang Web thú vị dành cho bạn.
Spotlightenglish.com
 trang dạy phát âm, luyện nghe cực hay với sự kết hợp Anh Anh- Anh Mỹ giúp cho các bạn có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. 
Trung bình có 7 bài nghe/tuần trên trang web này; mỗi bài kéo dài 15 phút và được đọc chậm. Trang này phù hợp cho các bạn mới học tiếng Anh vì cực kỳ dễ nghe.

 


Tài Liệu Học Tập nhận thấy có các ưu điểm sau:
+ Người đọc nói chậm, rất dễ nghe, phát âm chuẩn từng từ
+ Có phần phụ đề ở dưới giúp bạn đọc theo người nói để chỉnh lỗi phát âm của mình, cách lên giọng và xuống giọng từng câu.
+ Trong mỗi đoạn hội thoại sẽ có khoảng 4  từ vựng mới, giúp bạn vừa nghe đồng thời bổ sung thêm vốn từ vựng của mình.

+ Bạn có thể học từng vựng trong mục "Practice Wordstheo từng chữ cái giúp bạn nhanh hiểu từ vựng hơn

5. Phuthuyphatam.edu.vn


 

Trang web dạy tiếng Anh qua các video luyện phát âm cực chuẩn...
Minh họa phát âm rõ ràng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ưu điểm của trang này:
+ Hướng dẫn phát âm một cách rõ ràng chi tiết
+ Có video hướng dẫn phát âm
+ Giải thích rõ âm được kết hợp từ âm gì, phiên âm như thế nào, cách đọc âm ra sao.
Cách phát âm trong tiếng Anh rất quan trọng, nếu bạn không phát âm rõ thì người nghe sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Vì thế website học tiếng Anh này sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn đang muốn học phát âm lại từ đầu.

6. Voaspecialenglish.blogspot.com

 


 

Thay vì chỉ có nghe , trang học tiếng Anh này đặc biệt còn có clip và hình ảnh của người nói như phát thanh viên truyền hình.

Ưu điểm chính của trang web học tiếng Anh này là: 

 Bạn có thể vừa xem vừa đọc phụ đề ở bên dưới để hiểu ngay những từ không nghe được
+ Bản tin có thời lượng không quá dài nên dễ tạo hứng thú cho người học.
+ Mỗi bản tin chia theo các chủ đề khác nhau, bạn có thể lựa chọn các chủ đề mà bạn thích.
Nếu bạn muốn nghe tiếng Anh nhiều thì đây là trang rất phù hợp với bạn nhé.

Nếu các bạn dành một chút thời gian để học các trang web này thì không lâu sau sẽ thành thạo tiếng Anh và luôn tự tin giao tiếp đấy. Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 bầu chọn)