Dấu ấn Chương trình " Summer Program 2017" - Đại học Yamagata - Nhật Bản

Ngày đăng tin: 07/09/2017     502 lượt xem

Từ ngày 22-31/08/2017, “Summer Program 2017” do trường Đại học Yamagata (Nhật Bản) tổ chức đã diễn ra tại thành phố Yamagata với sự góp mặt của các trường đại học đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Peru, Latvia.

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế trực thuộc Học viện phối hợp cùng Ban Hợp tác Quốc tế tổ chức tuyển chọn trên cơ sở tiêu chuẩn của chương trình, hồ sơ dự tuyển và kiểm tra năng lực ngoại ngữ đối với các ứng viên dự tuyển đã chọn được 3 sinh viên đến từ các khoa Nông học, Thú y, Chăn nuôi đã hoàn thành xuất sắc vai trò và nhiệm vụ được giao.

3 sinh viên của Học viện cùng hướng dẫn đoàn của đại học Yamagata

Chủ đề của “Summer Program 2017”  là thiên tai và các biện pháp phòng tránh. Chính vì thế 10 ngày tham gia chương trình, các sinh viên được tìm hiểu về các thiên tai và cách phòng tránh không chỉ của Nhật Bản mà còn từ các nước khác trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được đi tham quan trường đại học, bảo tàng, đài truyền hình YBC, văn phòng nghiên cứu, dự báo thời tiết của thành phố Yamagata và được trải nghiệm cuộc sống ở Homestay cũng như học văn hóa của Nhật Bản. Đặc biệt, với sự đón tiếp nồng hậu từ phía thầy cô đại học Yamagata và sự giúp đỡ nhiệt tình từ các sinh viên Nhật Bản từng tham gia chương trình “Japanese Tutor” tại Học viện, đoàn Trường Học viên Nông nghiệp Việt Nam đã có những kỉ niệm vô cùng xúc động và đáng nhớ.

Gặp mặt, giới thiệu giữa các sinh viên các nước

Cùng đi thăm quan trường

Toàn bộ sinh viên Nhật và sinh viên các nước tham gia chương trình trên đường di chuyển lên núi Zao để học tập

Dã ngoại ngoài trời

Những bức ảnh vô cùng đẹp tại núi Zao

Sinh viên Nhật thích thú với áo dài Việt Nam

Sinh viên Nhật mặc áo dài từ các sinh viên Việt Nam mang tới

Gặp mặt gia đình Homestay

Cuộc sống ở Homestay: Đi lễ hội, BBQ Party, Trao đổi trang phục truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản

Lớp học về các biện pháp phòng chống động đất tại Nhật

Lớp học về dự báo thời tiết, thiên tai tại Nhật

Đến thăm đài truyền hình của thành phố Yamagata

Gặp gỡ các sinh viên từng tham gia chương trình “Japanese Tutor” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bữa tiệc chia tay giữa các sinh viên cũng như chúc mừng cho chương trình đã thành công tốt đẹp

Mọi người chia tay để các sinh viên nước ngoài lên xe di chuyển đến sân bay

Qua chuyến đi này, các sinh viên của Học viện không chỉ được học thêm những điều thú vị, mới mẻ, ngoài luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn thêm yêu thích môn ngoại ngữ Tiếng Nhật hơn, nâng cao sự tự tin, tính tự lập trước bạn bè quốc tế. Đồng thời chương trình còn thúc đẩy sự ham học hỏi cho mỗi cá nhân và siết chặt hơn tình bạn bè, hữu nghị giữa sinh viên các nước.

 

Bài cảm nhận của 1 trong 3 sinh viên Việt Nam tham dự chương trình " Summer Program 2017": http://www.cied.edu.vn/quang-thoi-gian-tuyet-voi-cua-chung-toi-tai-nhat-chuong-trinh-summer-program-2017.html

Tin bài của: Trung tâm Ngoại Ngữ và Đào tạo Quốc tế.


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay