Skip to content

Khoa Tài nguyên và môi trường với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài nguyên và Môi trường

07/12/202322 lượt đọc


Khoa Tài nguyên và Môi trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển các sản phẩm và dịch vụ khoa học công nghệ để giải quyết các vấn đề về Tài nguyên và  Môi trường, kết nối với cộng đồng thông qua chuyển giao công nghệ, tiến bộ kỹ thuật và hội nhập quốc tế.

Năm 2023 khoa Tài nguyên và Môi trường được tuyển sinh Nhóm ngành  HVN 15 - 200 chỉ tiêu gồm các ngành Quản lý đất đai, Bất động sản và Quản lý Tài nguyên và Môi trường với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, D01. Ngoài các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng tìm kiếm việc làm; Kỹ năng lãnh đạo; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng hội nhập quốc tế… Ngoài ra, sinh viên còn được “hòa mình” vào các hoạt động Đoàn, Hội để mở rộng các mối quan hệ, trao đổi học tập và tăng cường kỹ năng sống.

 Tập thể các bộ, giảng viên Khoa Tài nguyên và Môi trường

1. Ngành Quản lý đất đai: Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đầu tiên của Việt Nam đào tạo ngành Quản lý đất đai. Trải qua hơn 45 năm, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn kỹ sư Quản lý đất đai, 70% cán bộ chủ chốt của ngành Tài nguyên và Môi trường tốt nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Theo học ngành Quản lý đất đai tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng để thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai như: đăng ký, thống kê, kiểm kê đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân; lập quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất các cấp; thanh tra, giải quyết tranh chấp đất đai; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; định giá đất và quản lý bất động sản; đo đạc lập bản đồ; lập hồ sơ địa chính; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, hệ thống thông tin đất đai. Bên cạnh kỹ năng mềm sinh viên còn được trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại phục vụ hiệu quả công tác quản lý đất đai; kỹ năng điều tra, thu thập, xử lý thông tin, các nghiệp vụ hành chính, pháp lý phục vụ giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực quản lý đất đai.

 Hướng dẫn sinh viên thực hành môn trắc địa bản đồ

2. Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành học cung cấp những kiến thức cơ bản để quản lý các loại tài nguyên thiên nhiên và môi trường như: quản lý đất đai, quản lý tài nguyên nước, rừng, khoáng sản, khí hậu và quản lý môi trường.

Sinh viên theo học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại Học viện Nông nghiệp Việt nam được trang bị kiến thức nền tảng để quản lý các loại tài nguyên thiên nhiên và môi trường như: phân tích ảnh hưởng của chính sách, pháp luật trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; đánh giá công tác quản lý tài nguyên, môi trường để phục vụ mục tiêu phát triển bền vững; lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng nguồn tài nguyên và môi trường đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững của Việt Nam và toàn cầu. Bên cạnh kỹ năng mềm sinh viên còn được trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại phục vụ hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường; kỹ năng điều tra, thu thập, xử lý thông tin, các nghiệp vụ hành chính, pháp lý phục vụ giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

Nhóm dự án VIBE của khoa Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Đại sứ quán Ailen trong buổi ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu 

3. Ngành Quản lý bất động sản: Theo học ngành Quản lý bất động sản tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến dựa trên kết quả khảo sát, phân tích nhu cầu tuyển dụng và đào tạo của các tổ chức quản lý, đầu tư, môi giới, kinh doanh bất động sản trên thị trường Việt Nam, đồng thời kế thừa những điểm ưu việt của chương trình đào tạo ngành Quản lý bất động sản của các nước trên thế giới. Đây là ngành học cung cấp những kiến thức cơ bản để thực hiện công tác quản lý và kinh doanh bất động sản như: đăng ký bất động sản, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, quản trị tòa nhà, chung cư, định giá bất động sản, kinh doanh bất động sản... Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng phân tích ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, chính sách, pháp luật đến quản lý, kinh doanh bất động sản; Đánh giá công tác quản lý, định giá bất động sản và đề xuất chính sách để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; lập dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản. Bên cạnh kỹ năng mềm sinh viên còn được trang bị kỹ năng chuyên môn như: thu thập thông tin, phân tích các yếu tố kinh tế, thị trường, chính sách, pháp luật đến quản lý và và kinh doanh bất động sản; kỹ năng lập, quản lý dự án, ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại phục vụ công việc.

 Giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2023, xin liên hệ với số điện thoại: 024.6261.7578/024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/0961.926.939

Địa chỉ liên hệ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội

Website: www.vnua.edu.vnhttp://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

5/5 (1 bầu chọn)  

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com  | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: