Skip to content

Lò Thị Diễm - Á khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam là thanh niên tình nguyện năng động và nhiệt huyết

28/11/202318 lượt đọc


Lò Thị Diễm (SN 2005),sinh ra và lớn lên tại Điện Biên, hiện đang là tân sinh viên lớp K68KEC, ngành Kế toán, khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh (QTKD). Nữ sinh viên khoá 68 cũng chính là Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Lò Thị Diễm, sinh viên khoá 68 khoa Kế toán và QTKD, Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy của Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2023 

Với sự cố gắng, chăm chỉ trong học tập và sự chuẩn bị kiến thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, Lò Thị Diễm đã xuất sắc “vượt vũ môn” để trở thành tân sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và danh hiệu Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy của Học viện cũng chính là niềm tự hào, vinh dự của cô bạn và gia đình. Theo Diễm, danh hiệu này sẽ là động lực để bản thân tiếp tục nỗ lực, học tập và rèn luyện trên quãng thời gian sắp tới ở môi trường đại học.

Lò Thị Diễm trong ngày nhận bằng tốt nghiệp THPT 

Chia sẻ lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Diễm cho biết: Bản thân được gia đình định hướng và cảm thấy rất phù hợp với ngành học Kế toán. Mặc dù đã tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại rất nhiều trường khác nhau nhưng cô bạn đã quyết tâm đăng ký theo học tại Học viện. “Qua tìm hiểu trên mạng internet, em đã lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam để theo học. Em được biết, Học viện là một ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử hơn 67 năm xây dựng và phát triển với đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Học viện đem lại cho sinh viên môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, thân thiện với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Kết quả đào tạo được thấy rõ ở tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm sau khi tốt nghiệp là trên 97%”, Diễm chia sẻ.

 Lò Thị Diễm (thứ 4 từ trái sang) nhận khen thưởng của Giám đốc Học viện đạt danh hiệu “Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023”

Mặc dù bản thân học khối C nhưng cô bạn lại muốn thử sức với những con số nên đã rất quyết tâm học ngành Kế toán tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. “Khi còn học ở cấp 3, em học khối C và mọi người đều nói học khối C thì khó có thể học ngành kế toán được nhưng em tin rằng với niềm đam mê, lòng quyết tâm và sự nỗ lực thì không gì là không thể. Nên em đã chọn ngành Kế toán của Học viện làm nơi ươm mầm cho những ước mơ của chính mình”, Diễm chia sẻ thêm.

Là tân sinh viên khoá 68 được nhận danh hiệu “Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023”, Diễm đã vỡ oà trong hạnh phúc và rất bất ngờ khi bản thân được sở hữu phần thưởng đặc biệt này. “Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi nhận được danh hiệu “Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023” của Học viện. Đây là thành quả của sự cố gắng trong quá trình học tập và cũng chính là động lực để em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong tương lai để không phụ niềm tin yêu của thầy cô, gia đình và bạn bè. Sự khởi đầu hoàn hảo này sẽ giúp em thực hiện được mục tiêu của mình trở thành một công dân có ích cho xã hội”, Diễm bộc bạch.

 Danh hiệu Á khoa là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện của Diễm

Dù mới chỉ là sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ trên môi trường học tập mới, xa gia đình phải tự lập cuộc sống nhưng Diễm đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên của Đội Sinh viên tình nguyện khoa Kế toán và QTKD. Theo Diễm, bên cạnh việc học tập thì tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bản thân được giao lưu, học hỏi với nhiều bạn bè hơn. Tham gia tình nguyện đem lại cho cô bạn những trải nghiệm tuyệt vời, qua mỗi hoạt động sẽ trau dồi được kỹ năng, tích luỹ thêm nhiều kiến thức xã hội để từ đó xây dựng bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn.

 Lò Thị Diễm tích cực tham gia hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện từ những ngày đầu học tập tại Học viện

Lò Thị Diễm chia sẻ lý do tham gia hoạt động tình nguyện tại Học viện: “Lúc đi nhập học tại Học viện, bên cạnh việc được các thầy, cô tư vấn và làm thủ tục em còn nhận được sự hỗ trợ của các anh, chị sinh viên tình nguyện. Hình ảnh màu áo xanh đã in đậm trong tâm trí em và em đã rất mong chờ để được trở thành một tình nguyện, được khoác lên mình màu áo xanh Thanh niên Việt Nam. Em cảm thấy rất vui mừng khi bản thân đã trúng tuyển để làm cộng tác viên của Đội Sinh viên tình nguyện khoa Kế toán và QTKD, em sẽ quyết tâm học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện để hoàn thiện bản thân hơn nữa trong thời gian học tập tại Học viện”.

Chúc mừng Lò Thị Diễm đã xuất sắc trở thành Á khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chúc Diễm luôn học tập, rèn luyện thật tốt, luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết để tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của Học viện và có nhiều kỷ niệm đẹp trên quãng thời gian theo học tại Học viện và thành công trong cuộc sống./.

5/5 (1 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: