Skip to content

Kinh nghiệm làm bài thi TA3 trên máy

Trung tâm chia sẻ chút "căn dặn" với sinh viên thi TA3 trên máy.

1) Bước 1: Đăng nhập

- truy cập link web của bài thi theo hướng dẫn của giám thị.

- Trên giao diện đăng nhập:

     + User name: do giám thị cung cấp

     + password: 123456

- Giao diện licenskey được mở ra. Key gồm 8 kí tự, trong đó 2 kí tự đầu là TO (viết hoa) và 6 kí tự số (do giám thị cung cấp)

Sau đó ấn Submit ở cuối (bên phải màn hình) để vào trang thi

Lưu ý: Nếu đồng hồ windows ở góc phải màn hình phía dưới bị sai ngày và giờ thì sẽ không vào được trang thi. Hãy cập nhật lại thời gian này nếu bị sai.

- Ấn nút Run test để vào bài thi

2) Các thao tác trong khi thi:

- Bài thi TOEIC gồm 2 phần là nghe và đọc

+ Phần nghe có 4 tab (4 mục) là mục 1,2,3,4. Thời gian nghe tối đa 45 phút (cho 100 câu nghe). Có thể tùy chọn 1 trong 4 phần nghe trước sau theo mong muốn.

+ Phần đọc có 3 tab (3 mục) là mục 5,6,7. Thời gian đọc tối đa 115 phút (cho 100 câu đọc). Có thể tùy chọn 1 trong phần đọc trước sau theo mong muốn.

- Hết phần nghe sẽ sang phần đọc. Khi sang phần đọc thì sẽ KHÔNG THỂ QUAY LẠI ĐƯỢC PHẦN NGHE.

- Phía trên cùng mỗi trang thi đều có 1 thanh đồng hồ thời gian đếm ngược. Trên đó có hiển thị cả thời gian đém lùi dạng số và cả màu (như đồng hộ cát nằm ngang). Khi còn nhiều thời gian, màu sẽ là xanh nước biển hoặc có màu cam. Và khi sắp hết, có màu đỏ. 

- Mẹo:

    + 1 trang thi rất dài, thường phải kéo thanh cuốn bên phải xuống dưới, đồng hồ sẽ bị che khuất. Vì vậy, nên căn thêm thời gian tương đối ở góc dưới bên phải màn hình windows, có đồng hồ thời gian của windows.

    + Phần nghe có thể tua đi tua lại nhiều lần, nhưng chỉ có 45 phút/ 100 câu, suy ra trung bình 1 phút phải làm được ít nhất 2 câu. Suy ra nếu tua lại nhiều câu này thì phải nghe ít hoặc không kịp nghe các câu khác. Do đó, hãy căn thời gian hợp lí.

Nếu thời gian còn lại quá ít (dưới 5 phút) thì tốt nhất hãy tích chọn ngẫu nhiên tất cả các câu còn lại để có cơ may được điểm ngẫu nhiên đúng. Mẹo này không được logic cho lắm, nhưng với bài trắc nghiệm thì sinh viên nên tận dụng bài học kinh nghiệm này.

- Mỗi trang thi đều có 2 nút lệnh là nút SKIP và  nút FINISH

    + nút SKIP: Có vai trò tương đương như chức năng next page (sang trang). 

    + nút FINISH: Có nghĩa là kết thúc sớm bài thi. Vì vậy, tuyệt đối không ấn nút này nếu chưa làm xong bài thi. Nếu đang ở phần nghe, ấn finish để kết thúc ngay phần nghe để sang phần đọc, khi đó, không thể quay lại làm tiếp phần nghe được. Nếu ở phần đọc, ấn vào finish sẽ là nộp bài sớm.

- Không được ấn nút F5 (tương đương chức năng refresh) hoặc nút back. 2 nút này sẽ khiến thí sinh bị out khỏi trang thi, tương đương với việc trượt.

----

Trên đây là 1 số kinh nghiệm, cũng như dặn dò thêm của Trung tâm dành tặng cho các học trò TA3 của mình.

Chúc các em làm bài tốt trong kì thi.

Hãy học chăm chỉ và bám sát các tài liệu mà Trung tâm đã cung cấp và giảng dạy.

 

 

5/5 (1 bầu chọn)