Skip to content

Ngành học Kinh tế đầu tư được đổi mới đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội

11/10/202311 lượt đọc


Để đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội đối với nhân lực Kinh tế đầu tư, năm 2023, ngành học Kinh tế đầu tư của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được rà soát, chỉnh sửa và bổ sung trên cơ sở lấy ý kiến của các bên có liên quan bao gồm: các nhà tuyển dụng, người giỏi nghề, cựu sinh viên, sinh viên và giảng viên, đặc biệt là đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư và các doanh nghiệp... Đồng thời, Học viện đã thực hiện đối sánh chương trình đào tạo ngành Kinh tế đầu tư với chương trình tương đồng của các trường đại học ở Mỹ, châu Âu và các trường đại học trong nước... Từ đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hiệu chỉnh mục tiêu, chuẩn đầu ra và nội dung các học phần của ngành Kinh tế đầu tư để đáp ứng yêu cầu đa dạng hoá các kênh đầu tư trong nước và quốc tế và thực hiện chuyển đổi số trên phạm vi toàn xã hội.

 

 
Hình ảnh tại Hội thảo DACUM -Phân tích năng lực nghề nghiệp đối với người tốt nghiệp ngành Kinh tế đầu tưvới sự tham gia của Cục Quản lý đấu thầu, cục Kinh tế hợp tác, Viện Chiến lược phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Tập đoàn CP, FPT, Manulite, Japfa, Vinhome Ocean Park; Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị thuỷ lực, Queen Land, Vietstar Land, DACE, Cảnh quan Babyloon và ngân hàng MSB; Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh, Ban quản lý dự án các cấp… (Ảnh: Khoa Kinh tế & PTNT )

Theo học ngành Kinh tế đầu tư, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ:

- Thứ nhất, phát hiện, phân tích và giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến kinh tế, kế hoạch và đầu tư trong khối doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế hướng tới đầu tư bền vững;

- Thứ hai, đề xuất hoàn thiện chính sách pháp luật, thể chế về kinh tế đầu tư, quản lý đầu tư trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hoá;

- Thứ ba, theo đuổi học tập bằng cấp cao hơn ở trong nước và trên thế giới; phát triển sự nghiệp để trở thành chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo và hướng dẫn người khác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ về kinh tế đầu tư;

- Thứ tư, là công dân có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp tốt, yêu và gắn bó với nghề nghiệp; năng động, sáng tạo, tự tin, quyết đoán trong đàm phán đối với các đối tác trong nước và quốc tế về các vấn đề thuộc phạm trù kinh tế đầu tư.

Sinh viên theo học ngành Kinh tế đầu tư khi tốt nghiệp sẽ đạt 10 chuẩn đầu ra, bao gồm: cả kiến thức, kĩ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm.

 

Các học phần chuyên môn của ngành tập trung vào: Dự án đầu tư, định giá, thẩm định đầu tư, đầu tư tài chính, đầu tư quốc tế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công tác kế toán trong đầu tư, đấu thầu, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội… để hướng sinh viên nắm vững và thành thạo chuyên môn nghiệp vụ về kinh tế đầu tư.

 Sinh viên Học viện được nhận giấy khen trong cuộc thi Đổi mới sáng tạo. Ảnh: VNUA

Ngành Kinh tế đầu tư của Học viện được đổi mới để đáp ứng xu thế cá nhân mong muốn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sự phát triển của thị trường chứng khoán, các hoạt động đầu tư quốc tế “đổ vào” Việt Nam và ngược lại. Chính điều đó đã mở ra rất nhiều cơ hội và vị trí việc làm ở khu vực công - khu vực tư, trong nước - quốc tế, doanh nghiệp - các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư từ cấp trung ương đến địa phương cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế đầu tư ở hiện tại và tương lai.

 

 Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy Viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính Phủ phát biểu tại Chương trình Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc làm VNUA – 2022. Ảnh: VNUA

 Nếu bạn muốn chứng tỏ năng lực của bản thân và theo đuổi đam mê về kinh tế đầu tư ở khu vực công - khu vực tư, trong nước - quốc tế, doanh nghiệp - các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư ở cấp địa phương hay quốc gia hãy đến với ngành học Kinh tế đầu tư của Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cũng tại đây, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp tại các tập đoàn lớn như Vingroup, CP, các ngân hàng…; tham gia các câu lạc bộ ngoại khoá về lãnh đạo, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, âm nhạc, thể dục thể thao…; cũng như tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các cấp.

5/5 (1 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: