Khám phá thế giới cơ hội của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

26/12/202318 lượt đọc

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ chung toàn cầu, đóng vai trò là phương tiện giao tiếp quốc tế. Việc sử dụng rộng rãi ngôn ngữ này đã, đang và sẽ tạo ra nhiều cơ hội sự nghiệp cho những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ.

Ngành Ngôn ngữ Anh đã và đang được đào tạo tại Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mục tiêu là đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh có kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh, sử dụng thành thạo tiếng Anh (tối thiểu tương đương trình độ C1 theo Khung tham chiếu châu Âu),có kỹ năng và tác phong nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ tốt và có khả năng thích ứng cao để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được những yêu cầu của quá trình phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Giờ học tiếng Anh của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh rất đa dạng, có thể kể đến những lĩnh vực chính sau:

Giảng dạy tiếng Anh: Một trong những con đường sự nghiệp phổ biến nhất dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh là trở thành giáo viên dạy tiếng Anh trong các trường học, trung tâm ngoại ngữ hoặc thông qua các nền tảng giảng dạy trực tuyến, mang đến cơ hội giáo dục và truyền cảm hứng cho người học.

Biên dịch và Phiên dịch: Với kỹ năng tiếng Anh thành thạo, sinh viên tốt nghiệp có thể  làm trong lĩnh vực biên dịch và phiên dịch, đảm bảo giao tiếp hiệu quả giữa các bên nói các ngôn ngữ khác nhau.

Viết và Biên tập: Chuyên ngành tiếng Anh trang bị cho sinh viên kỹ năng viết và phân tích vững chắc, giúp họ trở thành những ứng cử viên phù hợp cho sự nghiệp viết lách và biên tập. Điều này có thể liên quan đến việc làm người viết nội dung, người viết quảng cáo, biên tập viên hoặc thậm chí theo đuổi sự nghiệp báo chí.

Xuất bản và Báo chí: Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có thể khám phá các cơ hội trong ngành xuất bản với tư cách là biên tập viên. Ngoài ra, họ có thể tham gia vào lĩnh vực báo chí, đóng góp cho các tờ báo, tạp chí và các ấn phẩm trực tuyến.

Giảng viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ hợp tác với TS. Peter John Wanner

Sáng tạo nội dung và tiếp thị kỹ thuật số: Thời đại kỹ thuật số đòi hỏi những nhà tiếp thị và sáng tạo nội dung lành nghề. Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có thể tận dụng trình độ ngôn ngữ của mình để đảm nhận các vai trò xuất sắc như quản lý phương tiện truyền thông xã hội, chuyên gia SEO hoặc nhà chiến lược nội dung, giúp các doanh nghiệp mở rộng sự hiện diện trực tuyến của họ.

Nghiên cứu và Học thuật: Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thường phát triển khả năng nghiên cứu và tư duy phản biện mạnh mẽ, khiến họ rất phù hợp với sự nghiệp trong Học viện. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi nghiên cứu sau đại học, làm trợ lý nghiên cứu hoặc trở thành nhà giáo dục trong các trường đại học và cao đẳng.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đơn thuần học tiếng Anh mà còn được học văn hóa, lối sống và các giá trị xã hội của các quốc gia nói tiếng Anh. Do đó, sự hiểu biết toàn diện về ngôn ngữ tiếng Anh có thể mở ra cánh cửa trong các lĩnh vực như du lịch quốc tế, giáo dục toàn cầu và truyền thông quốc tế.

Lựa chọn theo đuổi chuyên ngành tiếng Anh sẽ mở ra một thế giới cơ hội cho sinh viên, mang đến những lựa chọn linh hoạt về nghề nghiệp. Bằng cách trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ và tận dụng khả năng chuyển đổi của mình, sinh viên có thể bắt tay vào thực hiện các hành trình chuyên nghiệp trong thị trường việc làm năng động ngày nay.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đạt giải trong Cuộc thi cấp Học viện “Ý tưởng sáng tạo KHCN dành cho sinh viên năm 2023”
 Chương trình “Chào tân sinh viên K67” của Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Chuyên gia Ngôn ngữ Anh trao đổi chuyên môn với sinh viên và giảng viên Khoa DL&NN

Phạm Thị Hạnh