Trần Trung Hiếu – Ước mơ quảng bá du lịch quê hương

03/10/202314 lượt đọc

Đến từ vùng đất du lịch nổi tiếng miền Bắc – Mộc Châu, Trần Trung Hiếu (sinh năm 2023) đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam để viết tiếp ước mơ của mình. Hiện tại, Trung Hiếu là Bí thư chi đoàn K66ANHB

Trần Trung Hiếu – Bí thư chi Đoàn K66ANHB

Trung Hiếu là một người năng động, ham học hỏi và có khả năng giao tiếp tốt. Chính vì vậy, ngay từ khi chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học, Hiếu đã chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cậu chia sẻ: “Mộc Châu là khu du lịch khá nổi tiếng và có tiềm năng du lịch rất lớn với du khách trong nước và quốc tế nên Trung Hiếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch để góp sức quảng bá hình ảnh du lịch quê hương”. Đây cũng là một trong những lý do mà Hiếu đã chọn và bước tiếp trên giảng đường đại học với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Hiếu chia sẻ thêm: “Bản thân mình là một người rất thích tiếng Anh và có chút năng khiếu ngoại ngữ, nhưng vì được tiếp cận với tiếng Anh khá là muộn nên mình cảm thấy bản thân mình bị chậm hơn so với các bạn trên giảng đường đại học”. Nhưng không vì đó mà Hiếu nản chí, Trung Hiếu đã quyết tâm học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm của thầy cô, anh chị và cố gắng học tập để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Trung Hiếu – đứng thứ nhất từ phải sang, hàng sau – trong một hoạt động văn nghệ
 Trần Trung Hiếu – đứng thứ nhất từ phải sang – hàng sau trong Giải bóng truyền thống nam sinh viên do Học viện tổ chức

Để thực hiện ước mơ góp sức cho phát triển du lịch quê hương, Hiếu đã lên nhiều kế hoạch học tập rất nghiêm túc, trau dồi thêm những kiến thức mới để trau dồi bản thân. Ngay từ khi năm nhất, Trung Hiếu đã tham gia tích cực các hoạt động sự kiện, các cuộc thi, chương trình do Đoàn – Hội tổ chức. Một số thành tựu mà Hiếu đạt được như: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học Viện năm 2022, Đạt danh hiệu sinh viên giỏi… Ngoài ra, Hiếu còn luôn tận tình giúp đỡ bạn bè và các em khóa dưới.

Trung Hiếu (thứ nhất từ trái sang) trong buổi lễ ra mắt nhân sự Liên chi Hội Sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Về dự định sau này, Trung Hiếu chia sẻ: “Mình sẽ cố gắng học tập, lĩnh hội những kiến thức và rèn luyện những kỹ năng cần thiết, tận dụng quãng thời gian thanh xuân để cống hiến hết mình với các hoạt động Đoàn – Hội, để mỗi ngày trôi qua sẽ là những kỉ niệm thật đẹp trong những năm tháng gắn bó tại VNUA.”

Chúc cho Trần Trung Hiếu sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết để làm cho công tác Hội và phong trào sinh viên càng ngày càng phát triển. Hy vọng Trung Hiếu sẽ học tập thật tốt, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích để phát triển bản thân, sớm hiện thực ước mơ của mình./.

Khoa Du lịch và Ngoại ngữ