Skip to content

Hành trình trở thành Nhà vô địch điểm A của nữ sinh Lê Trần Hoàng Anh

13/03/202418 lượt đọc


Lê Trần Hoàng Anh, sinh viên ngành Thú y đã rất xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Nhà vô địch điểm A học kỳ 1 năm học 2022-2023 do Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

 Lê Trần Hoàng Anh, sinh viên khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Lê Trần Hoàng Anh (SN 2001) đến từ Hà Nội. Hiện đang là sinh viên khoá 64 của khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô bạn còn là một lớp phó học tập năng động, chăm học và luôn thân thiện với mọi người xung quanh. Đạt giải Nhất trong cuộc thi Nhà vô địch điểm A chính là niềm hạnh phúc và đầy tự hào của nữ sinh mang khát vọng trở thành bác sĩ Thú y.

Khởi đầu cho hành trình ấy chính là khi đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hoàng Anh cho biết: “Em theo học ngành Thú y vì bản thân từ bé đã có niềm yêu thích đối với động vật, đặc biệt là với chó, mèo. Với ước mơ như vậy, em đã tìm đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, vì em biết Học viện là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành Thú y hàng đầu cả nước. Vậy nên, em đã quyết tâm xét tuyển vào trường với mong muốn, đây sẽ là một bệ phóng giúp em thực hiện những mục tiêu của bản thân cho tương lai”. Cơ duyên đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã giúp cô bạn được tự tin tiếp thu kiến thức chuyên môn, nuôi dưỡng những ước mơ lớn lao của chính mình.

 Hoàng Anh đạt giải Ba cuộc thi “Vet Olympic” năm 2023 do Liên chi đoàn và Liên chi hội Sinh viên khoa Thú y tổ chức

Để chinh phục được hành trình trở thành Nhà vô địch điểm A, Hoàng Anh đã xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, khoa học. “Em biết rằng, những kiến thức ở đại học rất quan trọng giống như việc đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nền móng vững trãi. Bởi vậy, em cố gắng tiếp thu kiến thức mà thầy, cô truyền tải đến sinh viên trên giảng đường. Bên cạnh đó, để có thể học tập tốt, em luôn chủ động, tích cực tham gia xây dựng bài trong các tiết giảng dạy của thầy, cô”, Hoàng Anh chia sẻ. Cô bạn cũng cho biết thêm, ngoài giờ học trên lớp, Hoàng Anh cũng thường xuyên tìm kiếm thêm những thông tin liên quan đến bài giảng trên mạng internet, xem trên Youtube để tự ôn tập. Đồng thời, cũng hỏi thêm anh chị sinh viên khoá trên về những kinh nghiệm khi đi thực tế tại trang trại hay phòng thí nghiệm, Hoàng Anh luôn trong tâm thế chủ động.

Bên cạnh quá trình học tập, Hoàng Anh cũng là một nhân tố rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện, các câu lạc bộ. Hoàng Anh cũng sắp xếp thời gian rất hợp lý để bản thân vừa có thể học tập tốt vừa tham gia đi làm thêm ngoài giờ học để tích luỹ thêm kinh nghiệm hoặc tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy, cô giáo trong khoa. Theo Hoàng Anh, việc tham gia các hoạt động vừa giúp bản thân học hỏi thêm được nhiều kiến thức chuyên môn, đồng thời tạo cơ hội tốt để có thể rèn luyện kỹ năng mềm khác. Cô bạn rất trân trọng những trải nghiệm mà mình đã có và những bài học đem lại đều rất trân quý.

 Hoàng Anh (đứng thứ 10 từ trái sang) nhận danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu” cấp Học viện năm học 2022-2023

Khi xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Nhà vô địch điểm A học kỳ 1 năm học 2022-2023, Hoàng Anh đã rất hạnh phúc vì “quả ngọt” đã xứng đáng đến với người chăm chỉ. Bản thân cảm thấy tự hào khi nhận được giải thưởng khuyến khích học tập mà Đoàn Thanh niên Học viện dành tặng sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Đối với Hoàng Anh, đây sẽ là một trải nghiệm thật tuyệt vời, động lực để bản thân tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để sớm hiện thực hoá ước mơ trở thành bác sĩ Thú y trong tương lai gần.

Trong suốt quá trình học tập tại Học viện, Hoàng Anh đã vinh dự nhiều kỳ học liên tiếp được nhận học bổng khuyến khích học bổng từ Học viện; học bổng từ các doanh nghiệp liên kết cùng khoa Thú y; học bổng trao đổi sinh viên 30 ngày tại Đài Loan. Không những thế, Hoàng Anh còn sưu tập trong bảng thành tích của mình nhiều dấu ấn đặc biệt như: là 1 trong 13 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu năm học 2022-2023” cấp Học viện; đạt giải Nhất trong cuộc thi tranh biện do Mạng lưới Một sức khoẻ các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) tổ chức; giải Nhất “Ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, học kỳ 2 năm học 2022-2023” cấp khoa Thú y; giải Ba cuộc thi “Vet Olympic” năm 2023 cấp khoa; giải Khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Học viện… Và mỗi giải thưởng đều đánh dấu sự trưởng thành của bản thân Hoàng Anh từng ngày.

 Luôn tích cực trong các hoạt động, phong trào của khoa và Học viện

Lê Trần Hoàng Anh đã rất trân trọng quãng thời gian được gia đình, thầy cô, bạn bè đồng hành trong quá trình học tập. Cô bạn muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đem lại Hoàng Anh cũng như các thế hệ sinh viên môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và tạo động lực giúp sinh viên phát triển hơn nữa trong cuộc sống./.

5/5 (1 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: