Skip to content

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

07/03/202419 lượt đọc


Sáng ngày 29/02/2024, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, hưởng ứng chương trình trồng mới một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025 và triển khai kế hoạch hướng tới mục tiêu 10.000 cây xanh được trồng mới trong năm 2024 tại Học viện.

 Toàn cảnh buổi lễ
 PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện khẳng định, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được Học viện Nông nghiệp Việt Nam tích cực thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về.

PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên cho biết, Học viện với diện tích gần 200 ha, Học viện chúng ta có tiềm năng to lớn trong xây dựng quy hoạch cảnh quan, hướng tới mục tiêu đưa Học viện không chỉ là “Quê hương nội trú” mà còn là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu có môi trường “xanh - sạch - đẹp” đứng đầu cả nước và khu vực. Để làm được điều này cần có sự chung tay, góp sức của tất cả các thế hệ thày, trò, người lao động, các nhà hảo tâm, và các nhà hoạt động môi trường… PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện đề nghị tất cả các cá nhân, đơn vị trong toàn Học viện, xây dựng kế hoạch cụ thể cho đơn vị mình trong việc trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, hướng tới mục tiêu 10.000 cây xanh được trồng mới trong năm 2024 này. Mỗi đảng ủy viên, thành viên Hội đồng, thành viên Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, mỗi Bộ môn và lớp sinh viên hãy đăng ký trồng nhiều cây xanh, góp phần đưa Học viện chúng ta trở thành một cơ sở đào tạo đáng để sống, đáng để học tập, nghiên cứu và trải nghiệm, quyết tâm đưa Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành một “Công viên đại học”.  

 Bùi Khánh Linh - sinh viên khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt toàn thể sinh viên Học viện phát biểu tại buổi lễ, Bùi Khánh Linh - sinh viên khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh bày tỏ sự tự hào khi tham gia Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024. Bùi Khánh Linh chia sẻ: “Sinh viên Học viện quyết tâm tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; mỗi sinh viên chúng em sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; chúng em sẽ phấn đấu mỗi sinh viên sẽ trồng một cây xanh trong khuôn viên của Học viện trong tháng 3, tháng Thanh niên, tháng của tuổi trẻ; chúng em sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong Học viện cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng đất nước Việt Nam ngày xanh - sạch - đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn”.

 
 
 Cán bộ, viên chức và sinh viên Học viện tham trồng cây tại cổng chính dẫn vào Tòa nhà Trung tâm của Học viện

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã hưởng ứng và trồng cây tại cổng chính dẫn vào Tòa nhà Trung tâm của Học viện, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động và người học đối với việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan, khuôn viên Học viện xanh, sạch, đẹp./.

 Ảnh: Nguyễn Trung Đức - Trung tâm QHCC&HTSV

Tin bài: Nguyễn Trọng Tuynh - Trung tâm QHCC&HTSV

5/5 (3 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: