Skip to content

Vy Mỹ Tâm – Từ cô sinh viên nhút nhát đến Danh hiệu “Sinh viên Tiêu biểu Khoa Công nghệ thực phẩm” và tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội.

25/06/202414 lượt đọc


Vy Mỹ Tâm (2002) là sinh viên lớp K65KDTPA, khoa Công nghệ thực phẩm. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuộc tỉnh Lạng Sơn, Tâm được nuôi dưỡng trong một gia đình có truyền thống làm nghề nông. Ngay từ thuở thơ ấu, Tâm đã được tiếp xúc với nhiều loại rau củ quả khác nhau và chính vì được trực tiếp tham gia vào quá trình tạo nên các sản phẩm ấy, cô càng hiểu rõ hơn về những bất cập mà người nông dân gặp phải.

 Vy Mỹ Tâm – Đứng thứ 2 từ bên trái

Tâm chia sẻ về lý do chọn theo học ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm: “Từ khi còn rất nhỏ, mình đã thấu hiểu được cảm giác vất vả của chính bố mẹ mình và những người nông dân khác – họ lam lũ vất vả quanh năm để canh tác và nuôi trồng, nhưng vẫn vất vả vì sản phẩm bán ra rẻ, chủ yếu là sản phẩm thô và chưa qua chế biến nên lợi nhuận không được nhiều. Vì vậy, em đã lựa chọn Công nghệ thực phẩm là hướng đi của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; và em hy vọng, sau khi kết thúc chương trình học, bản thân có thể phần nào góp sức cho bà con nông dân tại chính quê hương của mình nâng tầm giá trị nông sản, cũng như giải quyết vấn đề tiêu thụ nông sản để nâng cao lợi nhuận cho sản phẩm.”

Trước khi hòa nhập vào môi trường đại học, Tâm được đánh giá và tự thấy mình là một người nhút nhát, hướng nội và tự ti; vì khi ấy cô dành phần lớn thời gian cho học tập, do đó có ít cơ hội được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Sau 2 tháng nhập học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tâm đã may mắn có cơ hội tham gia hoạt động Đoàn – Hội, điều này giúp Tâm trưởng thành hơn rất nhiều, Tâm đã tích cực tham gia các hoạt động tập thể, cởi mở và năng động hơn.

 Mỹ Tâm tham gia hoạt động tình nguyện hè ở Tổ dân phố Vườn Dâu

Chính bước ngoặt trên đã giúp và sự nỗ lực của bản thân đã giúp Tâm gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập và cả các hoạt động ngoại khóa, có thể kể đến như: Giải khuyến khích cuộc thi “Nhà vô địch điểm A – Học kỳ I, năm học 2022 -2023”; Đạt giải ba “Nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa, năm 2023”; Trong các năm học từ 2021 – 2023, Tâm luôn nhận được Giấy khen từ Ban Giám đốc Học viện về “Đạt Danh hiệu sinh viên Xuất sắc năm học”; Năm 2023, Tâm vinh dự đạt “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp học viện và cấp thành phố Hà Nội”; Năm 2022 – 2023, Tâm đạt danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu cấp Học viện; Ngoài ra còn nhận được rất nhiều những học bổng khuyến khích học tập trong suốt 4 năm học. Tâm còn thi đạt chứng chỉ IELTS 6.5 vào năm 2023 vừa rồi.

 Mỹ Tâm đại diện cho sinh viên Khoa CNTP tham gia Tọa đàm cùng doanh nghiệp

Là sinh viên năm thứ tư, Tâm có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam: “Nếu bạn đang phân vân có nên tham gia một câu lạc bộ nào đó hay không, thì câu trả lời của mình là “Có”. Hãy trải nghiệm khi còn có thể, đừng để 4 năm thanh xuân trên giảng đường Đại học trôi qua một cách mờ nhạt. Hãy luôn  nỗ lực không ngừng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Và hơn hết hãy luôn giữ cho bản thân trong trạng thái vui vẻ, tích cực. Xin chúc tất cả các bạn sinh viên VNUA đều đạt được những mong ước của riêng mình!”.

 Mỹ Tâm tham gia hoạt động tập thể của sinh viên khoa
5/5 (1 bầu chọn)  

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com  | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: