Skip to content

Trần Thị Nhật Minh – Đảng viên trẻ Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

12/06/202440 lượt đọc


Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn là sinh viên, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng là niềm tự hào và ước mơ của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam, trong đó có Đảng viên trẻ Trần Thị Nhật Minh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngày 5/4/2024, Nhật Minh đã vinh dự được Chi bộ Sinh viên trực thuộc Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam kết nạp Đảng trong “Lễ kết nạp Đảng” dành cho quần chúng sinh viên ưu tú, xuất sắc.

Trần Thị Nhật Minh (2001) – sinh viên khóa 64 khoa Du lịch và Ngoại ngữ (DL&NN),là một trong những gương mặt nổi bật trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên Khoa DL&NN, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Gắn bó với công tác Đoàn từ sớm, Nhật Minh vẫn luôn cố gắng không ngừng để phát triển bản thân, cô bạn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào và vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khi nói về cơ duyên đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và lựa chọn tham gia công tác Đoàn, Nhật Minh chia sẻ: “Mình lựa chọn Học viện Nông nghiệp với ý định ban đầu là “học để chờ thi lại”. Nhưng mọi suy nghĩ ấy của mình đều đã thay đổi khi mình lần đầu đặt chân đến Học viện. Mình rất thích môi trường học tập của Học viện, và đặc biệt ấn tượng với các anh, chị sinh viên mang màu áo xanh tình nguyện. Sau khi nhập học, mình đã tìm hiểu về Đội sinh viên tình nguyện thường trực Khoa DL&NN (trước đây là Đội SVTN thường trực khoa Sư phạm và Ngoại ngữ) và đăng ký tham gia vào đội. Sau đó, mình tham gia thêm Liên Chi đoàn và đã may mắn được các thầy, cô và anh chị tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Liên Chi đoàn Khoa”.

 Nhật Minh tham gia các hoạt động cùng Liên Chi đoàn Khoa

Nhìn lại những năm tháng học tập và rèn luyện tại Học viện, với nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tuổi trẻ, Nhật Minh đã thể hiện bản lĩnh năng động và tinh thần nhiệt huyết của mình không chỉ thông qua các hoạt động tình nguyện mà còn là sự sáng tạo trong các phong trào Đoàn – Hội. Một số thành tích tiêu biểu có thể kể đến như: Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021, năm học 2022 – 2023; Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, năm học 2021 – 2022; Giấy khen của Hội sinh viên Học viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm học 2021 – 2022; Danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Học viện năm 2022 và năm 2023.

 Nhật Minh nhận Giấy khen trong các năm học

Nói thêm về sự phát triển bản thân khi tham gia công tác Đoàn – Hội, Nhật Minh chia sẻ: “Hoạt động Đoàn – Hội đã giúp bản thân mình phát triển và trưởng thành hơn rất nhiều, mình đã từng nhút nhát, từ khi tham gia công các Đoàn được thầy cô, anh chị bạn bè chỉ bảo, mình đã trở nên tự tin và học hỏi được rất nhiều thông qua các chương trình Đoàn – Hội. Được bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là minh chứng lớn nhất cho sự thay đổi, phát triển bản thân của mình. Lựa chọn học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và gắn bó với Liên Chi đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ là lựa chọn đúng đắn nhất đối với mình hiện tại”.

 Nhật Minh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhật Minh được bạn bè xung quanh nhận xét là cô gái “đa di năng” khi tham gia công tác Đoàn, bởi cô bạn đã từng kiêm nhiệm nhiều vị trí như Trưởng ban Truyền thông, Trưởng ban Quản lý chương trình và tài chính của Liên Chi đoàn. Ngoài ra, cô bạn cũng luôn hỗ trợ trong các mảng thể thao, phát triển Đảng của Khoa.

Nhật Minh tham gia các hoạt động thể thao cùng LCĐ Khoa DL&NN 

Phát huy sự tự tin và những nỗ lực cống hiến trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội, Trần Thị Nhật Minh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, đáng học hỏi. Hy vọng rằng, cô bạn sẽ tiếp tục trau dồi bản thân, giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy tích cực, chủ động trở thành lực lượng tiên phong của người Đảng viên sinh viên, tiếp tục cống hiến và đóng góp nhiều hơn cho xã hội./.

5/5 (1 bầu chọn)  

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com  | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: