Bí kíp cải thiện kỹ năng đọc trong bài thi A1, A2

Ngày đăng tin: 05/04/2018     476 lượt xem

Bí kíp cải thiện kỹ năng đọc trong bài thi A1, A2

Cũng như kỹ năng nói, từ vựng được xem là nền tảng quan trọng giúp bạn vượt qua bài thi đọc một cách dễ dàng. Chính vì lẽ đó, việc sắp xếp một thời gian biểu phù hợp đầu tư cho từ vựng mỗi ngày là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Một website hữu ích nơi bạn có thể tìm thấy nguồn từ vựng phù hợp với trình độ A1, A2 đó là Cambridgeenglish.org mục Resource. Ngoài ra, dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm bài đọc.

1. Bỏ qua câu hỏi khó

- Khi gặp một câu hỏi mà bạn không trả lời được thì hãy tạm thời bỏ qua tránh dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi để rồi bạn không kịp làm các câu hỏi khác có thể giúp bạn ăn điểm.

Sau khi trả lời một lượt các câu hỏi bạn có thể quay trở lại để làm và tìm ra đáp án đúng của câu hỏi đó.

2. Cảnh giác với những từ đồng nghĩa

– Câu hỏi sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ, người ra đề sẽ thay từ khoá trong đoạn văn bằng một từ đồng nghĩa nghĩa khác nhằm đánh lừa các bạn cứ đi tìm từ khoá giống như vậy trong đoạn văn, cho nên các bạn cần phải chú ý điều này để tìm ra đúng chỗ có từ khoá đồng nghĩa và đưa ra câu trả lời chính xác.

3. Đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh

- Đôi khi bạn không thể hiểu hết được các từ có trong đoạn văn nhưng bạn hãy đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh ở những từ và câu xung quanh từ đó. Thời gian không có nhiều nên bạn cần đoán nghĩa cách nhanh chóng, nếu không bạn có thể bỏ qua tạm thời nếu đoạn đó không quan trọng.

4. Hiểu ý chính

– Mỗi đoạn văn luôn có một ý chính hay chủ đề cho đoạn văn đó, vì vậy bạn nên thực hành xác định các ý chính của một đoạn văn như thế nào để từ đó giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi các tiêu đề của đoạn văn một cách chính xác.

5. Rèn luyện kỹ năng đọc lướt và quét ý chính

– Đây là phương pháp đọc nhanh giúp bạn vừa đọc được bài viết một cách nhanh chóng nhưng bạn vẫn có thể tìm ra ý chính của đoạn văn nói về vấn đề gì?

6. Đọc chi tiết một số phần quan trọng của đoạn văn

– Các bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc chi tiết hết cả đoạn văn, nhưng khi bạn đã tìm ra câu trả lời của một câu hỏi ở vị trí trong đoạn văn thì bạn cần đọc chi tiết thật kỹ câu đó để chắc chắn câu trả lời đó thật chính xác.

7. Bắt đầu làm bài kiểm tra từ từ

- Nhiều bạn khi nhìn thấy đề thi bắt đầu vồ vập làm một cách nhanh chóng, nhưng lời khuyên tốt nhất khi bạn bắt đầu vào làm bài thi reading đó là hãy bình tĩnh làm từ từ, để cho đầu óc của bạn thật thư giãn.

Hi vọng rằng với những tips chia sẻ trên, các bạn có thể hoàn thành thật tốt bài thi đọc với số điểm cao nhất!

Bạn có nhu cầu đăng ký các khóa học ANH - TRUNG - NHẬT - HÀN xin liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.

Website: www.Cied.edu.vn    Điện thoại: 024.62.617.517/ 024.6261.7522 Email: ttnn@vnua.edu.vn     Facebook: ttnndtqt.vnua


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay