Cải thiện kỹ năng nói A1, A2 (Phần 1)

Ngày đăng tin: 05/03/2018     538 lượt xem

CẢI THIỆN KỸ NĂNG NÓI A1, A2 – PHẦN 1

Một lợi thế đối với những học sinh Việt Nam khi tham gia vào những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế đó là về vốn cấu trúc ngữ pháp, tuy vậy, không phải cứ nắm vững cấu trúc ngữ pháp là bạn sẽ đạt điểm số thật cao trong phần thi nói. Dưới đây là một vài tips giúp bạn chinh phục được trình độ A1, A2 trong thời gian ngắn nhất.

Trước hết, chúng ta phải hiểu và nắm rõ nội dung của một bài kiểm tra nói trình độ A1, A2 theo tiêu chuẩn đánh giá năng lực Cambridge English. Một bài thi nói A1, A2 luôn gồm có 2 phần chính. Phần 1 là những câu hỏi về bản thân như gia đình, bạn bè, nghề nghiệp,… với thời gian từ 5-6 phút. Sang đến phần 2 là phần tương tác giữa hai học viên: trong đó một thí sinh hỏi một thí sinh trả lời dựa trên phiếu thông tin đã cho trong 3-4 phút.

Điều quan trọng quyết định sự tự tin trong bài thi nói là từ vựng. Vốn từ vựng phong phú hoàn toàn là một lợi thế cho bạn trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày về số lượng từ mới cần phải dung nạp vào bộ nhớ của bạn. Với 10 từ vựng mỗi ngày cộng hưởng với việc đọc sách, báo, tài liệu tiếng Anh, chỉ trong một thời gian ngắn, vốn từ mới của bạn chắc chắn sẽ trở nên phong phú và hữu dụng hơn.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng mở rộng phạm vi câu trả lời của bạn bằng cách luyện tập trả lời thêm các câu hỏi: How (bằng cách nào), why (tại sao).

Ví dụ: Do you enjoy your study?  Yes, I do.

Why?   I enjoy my study because the lessons are usually interesting.

Ngoài ra, dưới đây là 10 lời khuyên nói chung giúp bạn hoàn thành tốt bài thi nói

  1. Hãy nghe kỹ câu hỏi.
  2. Hãy luyện tập trước kỳ thi.
  3. Hãy nói tiếng Anh trước khi bắt đầu vào thi.
  4. Phát triển câu trả lời một cách hợp lý.
  5. Hãy nhìn giám khảo khi nói.
  6. Không học thuộc lòng câu trả lời.
  7. Hãy hỏi giám khảo khi không hiểu câu hỏi.
  8. Tự tạo cho mình thời gian suy nghĩ trước khi trả lời.
  9. Hãy tự sửa lỗi sai ngay khi bạn nhận ra.
  10. Hãy thư giãn và tự tin khi nói.

Với những tips cơ bản trên đây, chúc các bạn đạt điểm số thật cao trong phần thi nói!

Bạn có nhu cầu đăng ký các khóa học ANH - TRUNG - NHẬT - HÀN xin liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.

Website: www.Cied.edu.vn    Điện thoại: 024.62.617.517/ 024.6261.7522 Email: ttnn@vnua.edu.vn     Facebook: ttnndtqt.vnua


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay