Sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy Tiếng Anh

Ngày đăng tin: 21/02/2018     847 lượt xem

Thế kỷ 21 đánh dấu sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống xã hội. Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công nghệ thông tin, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác dạy và học ngoại ngữ.

Đầu tiên phải kể đến việc phần lớn các giảng viên của Trung tâm đã sử dụng giáo án điện tử để tạo ra những hình ảnh đẹp, sống động trong các bài giảng. Không những thế, đây được xem là phương pháp giảng dạy thú vị để phù hợp với những loại hình học tập khác nhau của các bạn sinh viên. Trong suốt buổi học, học sinh có cơ hội được xem những video, những tranh ảnh và bài hát đã được đội ngũ giảng viên chọn lọc kỹ càng sao cho phù hợp với nội dung bài giảng. Bởi vậy, sinh viên không còn cảm giác nhàm chán như khi tham gia các tiết học truyền thống trên lớp.

Sử dụng ứng dụng powerpoint trong giảng dạy.

Sự tập trung của các bạn sinh viên trong suốt buổi học.

Bên cạnh đó, sử dụng những phần mềm Tiếng Anh trong các lớp học là một hình thức học tập mới mà Trung tâm đang áp dụng. Giảng viên của Trung tâm luôn tìm tòi và giới thiệu những phần mềm hữu ích với học viên nhằm hướng tới mục tiêu “vui mà học”, “học ở bất kỳ đâu”. Chính điều đó là động lực khích lệ tinh thần tự học và niềm đam mê học ngoại ngữ của các bạn sinh viên.

Học mà chơi cùng phần mềm CMC - CALL.

Hiện nay, Trung Tâm đã bắt đầu áp dụng phương pháp học offline – một phương pháp mới giúp đánh giá chính xác mức độ hiểu bài của học viên. Sau mỗi buổi học trên lớp, sinh viên có thời gian ôn tập và sau đó tham gia vào một bài kiểm tra đã được thiết kế theo tiêu chuẩn của những bài thi quốc tế. Kết quả sẽ được thông báo ngay khi học viên kết thúc bài thi nhằm giúp các em có thể đánh giá mức độ hiểu bài cũng như những thiếu sót cần phải bổ sung. Không chỉ các giảng viên mà ngay chính các em học viên cũng được học cách áp dụng công nghệ thông tin vào trong học tập như quay những clip ngắn nói về các chủ điểm khác nhau bằng Tiếng Anh hay tự mình tìm kiếm những bài báo, những câu chuyện, những video hấp dẫn để chia sẻ với các bạn cùng lớp.

Một trong những hoạt động giúp tăng khả năng giao tiếp của học viên: (tham khảo link) https://www.facebook.com/trinhthi.linh.14/videos/vb.100006681121881/1950953421804010/?type=2&video_source=user_video_tab

Không thể phủ nhận rằng, với cách tiếp cận công nghệ thông tin một cách sáng tạo và hiệu quả, các lớp học của Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế đang ngày càng hấp dẫn được nhiều hơn các bạn học viên của nhà trường. Phương pháp giảng dạy và học tập  này hứa hẹn là một chất xúc tác giúp thúc đẩy niềm say mê và hứng thú học tập Tiếng Anh – ngôn ngữ Quốc tế cho sinh viên của toàn Học viện.

Bạn có nhu cầu đăng ký các khóa học ANH - TRUNG - NHẬT - HÀN xin liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.

Website: www.Cied.edu.vn    Điện thoại: 024.62.617.517/ 024.6261.7522 Email: ttnn@vnua.edu.vn     Facebook: ttnndtqt.vnua


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay