Chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

Ngày đăng tin: 06/05/2018     1258 lượt xem

Nhận lời mời của Trường Nhật ngữ East Asia (Nhật Bản), đoàn công tác của Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế - Học viện Nông nghiệp Việt Nam do T.S Trần Nguyễn Hà - Giám đốc làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với trường tại tỉnh Fukuoka từ ngày 4/4 – 11/4/2018.

T.S Trần Nguyễn Hà (Người thứ 3 từ phải sang trái), Th.S Lê Thị Bích Liên và Th.S Nguyễn Thanh Bình (Ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo và giảng viên của trường Nhật ngữ East Asia

Trong suốt thời gian làm việc tại Tỉnh Fukuoka, Lãnh đạo trường Nhật ngữ East Asia đã tiếp đón và trình bầy về kế hoạch triển khai tuyển sinh và đào tạo tiếng Nhật cho học sinh và sinh viên của các nước trên thế giới. Ông Shinoda Koichi, Hiệu trưởng của Trường Nhật ngữ đặc biệt nhấn mạnh đến nhu cầu học tiếng Nhật của Học sinh và sinh viên Việt Nam và cơ hội tiếp tục học đại học, cao học hoặc tìm kiếm việc làm khi có trình độ Nhật ngữ tốt. Trường Nhật ngữ East Asia được thành lập ngày 11/7/2011với tổng số 70 cán bộ và 500 sinh viên đến từ các nước Nepal, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, …. Trường có trụ sở chính tại Hakata thuộc tỉnh Fukuoka và 2 cơ sở tại Tokyo, với hệ thống các phòng học tiếng Nhật theo tiêu chuẩn để tổ chức quản lý và đào tạo với qui mô 600 sinh viên. Trường bắt đầu thiết lập hợp tác với trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế để triển khai hình thức du học hưởng lương (kết hợp giữa học tiếng Nhật với làm thêm) từ đầu năm 2017. Nhờ sự nỗ lực của hai bên, Trường Nhật ngữ đã cấp 02 xuất học bổng toàn phần cho sinh viên sang học tiếng Nhật miễn phí tại Nhật và sẽ trang bị 01 phòng học tiếng Nhật cho Trung tâm để phục vụ giảng dạy tiếng Nhật theo mô hình chuẩn của Nhật.

Đoàn công tác đã có buổi thảo luận và chia sẻ thông tin với các giảng viên và sinh viên đến từ các nước đang thực hiện công tác giảng dạy, đào tạo và học tập tại trường. Hầu hết cán bộ làm việc cho Trường Nhật ngữ East Asia đều đến từ các nước khác nhau trên thế giới (Việt Nam, Trung quốc, Nepal,…). Các cán bộ này cũng từng là sinh viên tốt nghiệp từ trường Nhật ngữ East Asia hoặc các trường Nhật ngữ khác của Nhật. Sinh viên và học viên của trường cũng đến từ các nước khác nhau, có nền văn hóa khác nhau và tất cả các sinh viên đều mong muốn học tốt tiếng Nhật để có cơ hội học cao hơn và tìm được việc làm tốt hơn tại Nhật hoặc các doanh nghiệp hay tổ chức của Nhật tại quê hương của Họ.

Lớp học tiếng của Trường Nhật ngữ East Asia

Ngoài ra đoàn công tác còn đến thăm Kí túc xá sinh viên, gặp gỡ và cùng trò chuyện với các sinh viên Việt Nam đang theo học để hiểu thêm đời sống của sinh viên xa nhà cũng như những khó khăn của các em trong quá trình học tập tại Nhật Bản.

Thăm KTX và trò chuyện với sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.

Gặp gỡ và làm việc với các đối tác khác

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn công tác đã gặp gỡ và làm việc với một số đối tác chiến lược ngành Công nghệ thông tin, ngành Nông nghiệp, … cùng trao đổi và xây dựng kế hoạch hợp tác thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa và trao đổi  học sinh, sinh viên hai nước. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng như sinh viên các ngành liên quan có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai.

Chuyến công tác lần này không chỉ giúp cho Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản, củng cố thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, về điều kiện sống, lao động và học tập của sinh viên Việt Nam mà còn giúp Trung tâm xây dựng lộ trình thực hiện các chương trình hợp tác tiếp theo trong thời gian tới.

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.

Website: www.Cied.edu.vn    Điện thoại: 024.62.617.517/ 024.6261.7522   Email: ttnn@vnua.edu.vn      Facebook: ttnndtqt.vnua


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay