Những tuyệt chuyên đơn giản giúp “khơi dậy” động lực học Tiếng Anh

Ngày đăng tin: 16/05/2018     818 lượt xem

Tiếng Anh ngày nay được xem như một công cụ hữu ích không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Đây được xem như một phương tiện giúp kết nối con người từ các vùng đất khác nhau trên thế giới và cũng là cầu nối giúp con người khám phá vốn kiến thức rộng lớn của nhân loại. Cũng như quá trình học bất kỳ ngôn ngữ khác, việc học Tiếng Anh được xem như một “cuộc chiến” lâu dài, trong đó động lực học Tiếng Anh chính là chiếc chìa khoá quyết định sự thành công trong cuộc chiến bền bỉ ấy. Dưới đây là những cách “khơi dậy” niềm đam mê học Tiếng Anh trong bạn:

  1. Hãy xác định mục tiêu cụ thể cho việc học Tiếng Anh:

Xác định mục tiêu là bước quan trọng trong tất cả các công việc chứ không chỉ riêng đối với mỗi quá trình học Tiếng Anh. Mục tiêu ở đây nên được xây dựng tỉ mỉ, từng bước. Mục tiêu này có thể là để giúp tìm kiếm một công việc tốt, đi du học hay để giao tiếp với người nước ngoài,… Khi xác định được mục tiêu, bạn sẽ loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực cũng như bệnh lười mà bạn đang có.

  1. Dành thời gian cho việc xem phim:

Đây được xem như một phương pháp “chơi mà học”. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày nay không khó để tìm được những bộ phim với phụ đề song ngữ. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc để chọn phim phù hợp với trình độ của mình. Đừng quên mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi lại từ mới, những cách diễn đạt cũng như cấu trúc câu hay trong mỗi tập phim. Và cuối cùng, hãy bắt chước ngữ điệu, biểu cảm cũng như xây dựng những tình huống để vận dụng những gì đã học vào trong giao tiếp nhé!

  1. Đắm chìm trong những bài hát Tiếng Anh:

Để cải thiện khả năng Tiếng Anh, bạn cần xây dựng cho mình một môi trường Tiếng Anh và việc đơn giản nhất chính là thay đổi thói quen của bạn. Thay vì nghe nhạc Việt bạn có thể chuyển sang nghe nhạc Âu-Mỹ. Âm nhạc luôn tạo hứng thú cho bạn trong cuộc sống và đương nhiên là đối với cả việc học ngoại ngữ. Khi nghe một bài hát, chúng ta thường có xu hướng học thuộc, tìm hiểu lời, ý nghĩa bài hát mà mình yêu thích. Đó chẳng phải là cách học ngôn ngữ đầy hiệu quả sao?

  1. Học Tiếng Anh thông qua các phần mềm điện thoại:

Hãy quên những giáo trình tẻ nhạt đi, thay vào đó hãy sử dụng những phần mềm học tập dành cho điện thoại. Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm ứng dụng miễn phí giúp các bạn học tập mọi lúc mọi nơi như HiNative, Duolingo,…

  1. Truyền tải những suy nghĩ của bạn sang Tiếng Anh:

Có thể ban đầu bạn chưa quen nhưng dần dần bạn sẽ nhận thấy khả năng phản xạ ngôn ngữ của mình tăng lên đáng kể. Ví dụ thay vì bạn nghĩ “Tôi muốn ăn kem”, hãy nghĩ “I want to eat ice-cream”. Luyện tập từng ngày sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ cũng như cải thiện vốn từ vựng hiện tại.

Không có khởi đầu nào là dễ dàng, việc học Tiếng Anh yêu cầu bạn một ý chí bền bỉ và một động lực mạnh mẽ. Hãy gắn niềm đam mê, sở thích và thói quen của bạn với Tiếng Anh để thấy rằng học Tiếng Anh không phải là khó!

Bạn có nhu cầu đăng ký các khóa học ANH - TRUNG - NHẬT - HÀN xin liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế

Phòng 101-104, Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm (Cạnh giảng đường A) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội.

Website: www.Cied.edu.vn    Điện thoại: 024.62.617.517/ 024.6261.7522 Email: ttnn@vnua.edu.vn     Facebook: ttnndtqt.vnua


Đăng ký
Du học

Test

Đăng ký
học ngay