Skip to content
-

Mô hình đào tạo tại Trường Anh ngữ HELP

Mô hình đào tạo tại Trường Anh ngữ HELP

Về cơ bản, Trường Anh ngữ HELP hoạt động với xuất phát điểm là một trường đào tạo ngoại ngữ với hệ thống Sparta, “mô hình đào tạo những người lính”

Mô hình Sparta có nguồn gốc từ đâu?

 

Hệ thống được xây dựng và lấy ý tưởng từ việc đào tạo đội quân Sparta thiện chiến, mạnh mẽ và tài năng trong lịch sử. Với năng lực lấy ít địch nhiều, sự tinh nhuệ của đội quân Sparta đã mang lại sự khiếp sợ cho rất nhiều các đội quân khác trên thế giới.

Mô hình Sparta áp dụng trong học tập như thế nào? - Sparta tại HELP

Từ ý tưởng về việc xây dựng một đội quân tinh nhuệ với kỷ luật cao, Trường anh ngữ HELP đã tiên phong phát triển ý tưởng này với việc áp dụng mô hình Sparta vào đào tạo giáo dục, tùy chỉnh nó một cách phù hợp với trường học mà vẫn giữ nguyên được đặc trưng của hệ thống. Điều đó đem lại cho Trường Anh ngữ HELP một phong cách hoàn toàn khác biệt, cụ thể:

- Kỷ luật thép: Học viên được yêu cầu có mặt đúng giờ, không được muộn học, không được bỏ học, phải nói tiếng Anh trong khu vực quy định,  … nếu vi phạm, có hình phạt rất nặng cho việc này.

- Rèn luyện tối đa thời gian: Học viên trong trường có lịch trình học tập dày đặc, từ 7h sáng đến 8h tối, sau đó còn được yêu cầu tự học đến 10h đêm để ôn lại kiến thức và làm bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ trong ngày. Học viên phải tham gia các lớp học nhóm và các hoạt động thực hành để vận dụng nhiều nhất có thể những kiến thức học được.

- Kèm cặp 1-1: Quá trình học tập của học viên được theo dõi sát sao trong từng tiết học, các lỗi sai và cách sửa được giáo viên ghi chép chi tiết trong sổ.

- Nội bất xuất, ngoại bất nhập: Trong 1 tuần học, học viên chỉ được phép ra ngoài vào cuối tuần (mặc dù vậy nhưng giờ rất hạn chế); học viên bị điểm danh bất chợt để kiểm tra chuyên cần và sự có mặt tại trường.

Với việc áp dụng mô hình Sparta vào việc vận hành trường học, Trường Anh ngữ HELP mong muốn đào tạo ra “đội quân tinh nhuệ” về năng lực Tiếng Anh, cả ở giao tiếp lẫn học thuật, xây dựng cho các học viên một sự tự tin cần thiết, một khả năng đủ giỏi để có thể đạt được những mong muốn, những giấc mơ mà học viên đang ấp ủ.

Hiện tại Trường Anh ngữ HELP có 3 cơ sở, áp dụng 3 loại hình Sparta khác nhau, Cơ sở Longlong sử dụng mô hình Sparta thuần túy, Cơ sở Clark sử dụng mô hình bán Sparta (các quy định thả lỏng hơn) và Cơ sở Martin sử dụng mô hình Elite Sparta (Sparta Tinh Anh) áp dụng mô hình Sparta triệt để (các quy định vô cùng khắt khe và áp lực trong học tập rất lớn)

Học xá CLARK: Bán-Sparta, học viên được ra ngoài hàng ngày ( 2 tiếng mỗi ngày),quy định học tập thoải mái hơn (lớp học là tùy chọn và không bắt buộc),cuối tuần được ra ngoài nhiều thời gian hơn, các bài kiểm tra cũng giãn cách hơn (không dày đặc như mô hình Sparta thuần túy). 

Học xá LONGLONG: Sparta thuần túy, học viên phải nói Tiếng Anh trong khu vực giảng đường, từ 7h sáng đến 9h tối, các lớp học đều là bắt buộc và yêu cầu đúng giờ, học viên không được ra ngoài vào các ngày trong tuần. Bên cạnh đó, các bài kiểm tra được thực hiện hàng ngày để đánh giá học tập, học viên được yêu cầu ôn lại và sửa các lỗi sai đã mắc phải trong ngày đồng thời áp dụng tối đa các kiến thức học được trong các lớp học nhóm hoặc các hoạt động nhóm.

Học xá Martin: Sparta Tinh Anh, mô hình đào tạo những chiến binh tinh anh của Trường Anh ngữ HELP, là mô hình Sparta thuần túy nhưng sự khắt khe được tăng lên nhiều lần. Học viên được yêu cầu nói Tiếng Anh 24/24, thời gian học kéo dài từ sáng đến tối, lượng bài tập và kiến thức gấp 1,5-2 lần của Sparta thuần túy, học viên thường xuyên bị gọi kiểm tra chuyên cần. Ngoài ra, sự tiến bộ của học viên được theo dõi tối đa, cập nhật và đánh giá hàng tuần thông qua bài kiểm tra hàng tuần, hàng ngày.

5/5 (1 bầu chọn)

Hỗ trợ trực tuyến

 Ngoại ngữ Trung-Nhật-Hàn

quynhtrangmoon1998@gmail.com | 0981890542

Ngoại ngữ Tiếng Anh

Lc0350@gmail.com | 0904967677

Du học-Đào tạo Quốc tế

vananhnn1@gmail.com | 0367029910

Thực tập sinh Nhật Bản

nguyenthanhbinh@vnua.edu.vn | 0904092627

Đang trực tuyến:
Đã truy cập: